Lễ ra mắt Chi Hội Nông dân nghề nghiệp Sản xuất lúa Nếp tan Bản Hợp I, xã Bản Lang

Thực hiện Kế hoạch của Hội Nông dân tỉnh Lai Châu, Hội Nông dân huyện Phong Thổ về việc xây dựng mô hình chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp năm 2024. Sáng ngày 26/3, Hội Nông dân tỉnh, huyện phối hợp tổ chức Hội nghị ra mắt, tập huấn tư vấn phát triển nghề nghiệp cho Chi Hội Nông dân nghề nghiệp sản xuất lúa Nếp tan bản Hợp 1, xã Bản Lang, huyện Phong Thổ.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Chi Hội Nông dân nghề nghiệp sản xuất lúa nếp tan Bản Hợp I, xã Bản Lang thành lập với 26 hội viên, được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc 5 tự: “Tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm” và 5 cùng: “Cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; Cùng mối quan tâm; Cùng có sự chia sẻ; Cùng chịu trách nhiệm và Cùng hưởng lợi” và thực hiện theo Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Chi hội được thành lập với mục đích đoàn kết, tập hợp các hội viên nông dân thuộc nhóm trồng lúa Nếp tan Bản Hợp I, Ứng dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật thâm canh cây lúa Nếp tan, thay đổi nhận thức và kỹ thuật sản xuất cho hội viên chi Hội, áp dụng phương thức sản xuất mới và khoa học công nghệ thích ứng với biến đổi khí hậu. Tăng cường thương mại hóa và tính bền vững của chui giá trị. Phát triển ổn định, bền vững vùng sản xuất lúa Nếp tan chất lượng cao, phát huy được lợi thế về điều kiện tự nhiên, nguồn lực nông hộ, kết cấu hạ tầng, tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Thông qua Chi Hội nhằm tập hợp nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của hội viên để phản ánh với các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức Hội Nông dân và các cơ quan có thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan đến kinh tế, nông nghiệp, nông dân, nông thôn và chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Mùng Thị Xanh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bản Lang phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Hà Mạnh Thắng – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phong Thổ phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ ra mắt các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội Nông dân huyện đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng của tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Bản Lang trong việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024, đặc biệt là sự quan tâm thực hiện chỉ tiêu thành lập Chi, Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp, đề nghị trong thời gian tới Chi Hội sản xuất lúa Nếp tan sẽ đi vào hoạt động có nề nếp, hiệu quả, thực hiện sản xuất an toàn sinh học, phát triển sản xuất lúa, nâng cao năng suất, chất lượng; các thành viên trong chi hội sẽ cùng đoàn kết, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Từ đó thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển, góp phần tích cực trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Tác giả: Đình Cầu