Lễ ra mắt Hội đồng trẻ em huyện Phong Thổ giai đoạn 2022-2026

Ngày 13/5/2022, Huyện đoàn Phong Thổ phối hợp với Hội đồng Đội huyện, tổ chức Plan International vùng Lai Châu tổ chức Ra mắt Hội đồng trẻ em huyện Phong Thổ giai đoạn 2022 - 2026. Dự và phát biểu tại hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện Đoàn, Tổ chức Plan International vùng Lai Châu tặng hoa chúc mừng Hội đồng trẻ em huyện Phong Thổ giai đoạn 2022-2026

Hội đồng trẻ em huyện Phong Thổ giai đoạn 2022 - 2026 gồm 31 em học sinh tiêu biểu, xuất sắc, từ 9 đến 16 tuổi, được lựa chọn từ 31 trường học trên địa bàn huyện. Về cơ cấu tổ chức, Hội đồng trẻ em gồm 1 Chủ tịch Hội đồng, 2 Phó Chủ tịch Hội đồng và 28 Ủy viên. Đảm bảo cơ cấu về giới tính, dân tộc, độ tuổi, khối lớp, Hội đồng trẻ em họp 1 năm 2 lần. Hội đồng trẻ em là tổ chức đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em trên địa bàn toàn huyện. Tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, có sự hướng dẫn của Ban tham vấn.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị, các cấp các ngành, các địa phương cần quan tâm hơn nữa đến việc bảo vệ, chăm lo cho trẻ em; Tăng cường vai trò giám sát trong công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em tạo điều kiện để các em được sống, học tập tốt nhất. Ban tham vấn Hội đồng trẻ em phát huy vai trò định hướng hoạt động và hỗ trợ tổ chức các hoạt động của Hội đồng trẻ em để Hội đồng trẻ em huyện thực sự là môi trường để các em trao đổi ý kiến, tâm tư nguyện vọng và những đề xuất thiết thực của thiếu nhi trong việc học tập, vui chơi, giải trí; bảo vệ các quyền của trẻ em./.

Tác giả: HẢI CHÂU