Lễ ra mắt Mô hình Phụ nữ 3 tự quản tại bản Vàng Pheo xã Mường So

Thực hiện Kế hoạch của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Công an huyện Phong Thổ về việc phối hợp tổ chức triển khai mô hình Phụ nữ 3 tự quản “An ninh trật tự - An toàn giao thông - Vệ sinh môi trường”. Ngày 13/9/2023, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Phong Thổ phối hợp với Công an huyện tổ chức Lễ ra mắt Mô hình Phụ nữ 3 tự quản tại bản Vàng Pheo xã Mường So.

Quang cảnh buổi Lễ

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Một số tiết mục văn nghệ được các chị em CLB văn nghệ biểu diễn tại buổi Lễ

Mô hình Phụ nữ 3 tự quản là tổ chức quần chúng được thành lập trên tinh thần tự nguyện của các hội viên, phụ nữ Bản Vàng Pheo, để tham gia giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Mô hình được thành lập với 46 thành viên hoạt động theo quy chế và tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Thông qua Mô hình nhằm phát huy vai trò làm chủ và sức mạnh, tinh thần đoàn kết của chị em phụ nữ và đông đảo quần chúng nhân dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương nơi cư trú, các hương ước, quy ước của bản; tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp ở bản, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân và thực hiện các Mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện, Hội LHPH huyện và lãnh đạo xã Mường So tặng hoa, quà cho Ban chủ nhiệm Mô hình

Đại diện lãnh đạo Công an huyện, Hội LHPH huyện và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Mường So tặng thùng đựng rác cho các thành viên tham gia Mô hình

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Công an huyện, Hội LHPH huyện và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Mường So đã trao tặng thùng đựng rác cho các thành viên tham gia Mô hình Phụ nữ 3 tự quản tại bản Vàng Pheo xã Mường So.

Tác giả: Đình Cầu