Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lai Châu năm 2022

Chiều 29/12, Đài Phát thanh - Truyền hình (LTV) tỉnh tổ chức Lễ trao giải Liên hoan Phát thanh - Truyền hình lần thứ 5, năm 2022. Đồng chí Đặng Thanh Sơn - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự buổi lễ. Dự lễ trao giải còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị địa phương trong tỉnh.

Đồng chí Đặng Thanh Sơn - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ trao giải.

Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, kỳ Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lai Châu lần thứ 5 đã chính thức khởi động lại với sự tham gia của các đơn vị Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao đến từ các huyện, thành phố; các cơ quan, các ngành có chuyên trang, chuyên mục phát trên sóng LTV.

Ban Tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Liên hoan Phát thanh - Truyền hình lần thứ 5.

Tại kỳ liên hoan năm nay mỗi đơn vị tham gia từ 1 đến 2 tác phẩm với 2 thể loại chuyên đề, phóng sự thời lượng 15 phút/tác phẩm. Nội dung các tác phẩm tập trung bám sát vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phản ánh sâu sắc và sinh động các thành tựu về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh; phản ánh gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng đời sống văn hóa, giảm nghèo bền vững.

Đồng chí Đặng Thanh Sơn  - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trao giải nhất thể loại phóng sự truyền hình cho nhóm tác giả Hoài Thu - Anh Sơn (Phòng thời sự, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lai Châu).

Liên hoan Phát thanh - Truyền hình là dịp để những người làm báo hình, báo nói trên địa bàn tỉnh cùng nhau nhìn nhận những thách thức với loại hình báo chí truyền thông trước sự phát triển như vũ bão của nền tảng số. Với nhiều đổi mới, sáng tạo, chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, kỳ liên hoan lần này sẽ tạo động lực thi đua sáng tạo tác phẩm giữa các đơn vị, địa phương. Đây cũng là dịp để đánh giá thực chất về trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, từng bước nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh - truyền hình đáp ứng yêu cầu đổi mới của báo chí trong tình hình hiện nay.

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã lựa chọn 16 tác phẩm để trao giải, trong đó 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 4 giải khuyến khích. Theo đó, tác phẩm "Lời ru buồn trên non cao" của nhóm tác giả Hoài Thu - Anh Sơn Phòng thời sự, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lai Châu đạt giải nhất thể loại phóng sự truyền hình; tác phẩm "Giảm nghèo đa chiều ở Sìn Hồ: Những bất cập, khó khăn và thách thức" của nhóm tác giả Mai Loan - Đỗ Tuyến (Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông huyện Sìn Hồ) đạt giải nhất thể loại phóng sự phát thanh.

Tác giả: Mạnh Hùng – Ngọc Duy
Nguồn:https://baolaichau.vn/x%C3%A3-h%E1%BB%99i/li%C3%AAn-hoan-ph%C3%A1t-thanh-truy%E1%BB%81n-h%C3%ACnh-t%E1%BB%89nh-lai-ch%C3%A2u-n%C4%83m-2022 Copy link