Thứ năm, 25/04/2024 - 13:11

Lớp bồi dưỡng phương pháp dạy bơi, lặn và phòng chống tai nạn đuối nước năm 2022 tại cụm huyện Phong Thổ và Sìn Hồ

Ngày 8/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu phối hợp với UBND huyện Phong Thổ và UBND huyện Sìn Hồ tổ chức lớp bồi dưỡng phương pháp dạy bơi, lặn và phòng chống tai nạn đuối nước năm 2022 tại cụm huyện Phong Thổ và Sìn Hồ. Dự lễ khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ.

Quang cảnh lớp tập huấn

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn

Tham gia lớp Bồi dưỡng có gần 90 học viên là các cán bộ, công chức của phòng Văn hóa và Thông tin, giáo viên thể dục thể thao; cán bộ đoàn, đội, những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, bản, tổ dân phố, cộng tác viên thể dục, thể thao thuộc 2 huyện Sìn Hồ và Phong Thổ. Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được tiếp thu 7 chuyên đề đó là: Hướng dẫn triển khai một số văn bản của Trung ương liên quan đến công tác thể dục thể thao; giới thiệu môn bơi, lặn và hướng dẫn tổ chức dạy bơi cho trẻ em phòng, chống đuối nước; hướng dẫn kỹ thuật bơi, thực hành hưỡng dẫn kỹ thuật bơi; thực hành phương pháp giảng dạy bơi ếch; phương pháp phòng, chống đuối nước; thực hành phương pháp giảng dạy kỹ thuật bơi trườn sấp; thực hành phương pháp phòng, chống đuối nước.

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho các học viên kiến thức, nâng cao kỹ năng cơ bản về bơi, lặn và phòng tránh rủi ro, đuối nước, từ đó giúp các học viên khi trở về cơ sở áp dụng một cách linh hoạt, hiệu quả tại địa phương.

Tác giả: Trịnh Toản