A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ma Li Pho đẩy mạnh phong trào quần chúng tham gia bảo vệ đường biên, mốc giới

Ma Li Pho là xã biên giới có 13,9934 km đường biên giới và ba cột mốc 65, 66, 67 tiếp giáp với huyện Kim Bình tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Vì vậy, trong nhiều năm qua, cấp ủy chính quyền xã đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn, đặc biệt là đồn biên phòng Cửa Khẩu Ma Lù Thàng thường xuyên làm tốt công tác vận động quần chúng tham gia giữ vững đường biên cột mốc, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Cửa Khẩu Ma Lù Thàng cùng lực lượng dân quân và nhân dân tuần tra biên giới

 

Với phương châm “Nghe được dân nói, nói cho dân hiểu, làm cho dân tin". Nhiều năm qua cấp ủy chính quyền xã đã tích cực củng cố hệ thống chính trị từ cơ sở các bản, phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc trong bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia, luôn bám sát tình hình thực tế trên địa bàn, đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền phù hợp với từng địa bàn dân cư, nhất là tuyên truyền cho nhân dân ở khu vực biên giới về chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước các văn bản pháp luật liên quan đến quản lý bảo vệ biên giới; âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của bọn phản động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo và thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Nhờ đó, ý thức chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước của quần chúng đã được nâng lên, Nhân dân luôn đề cao cảnh giác với các hoạt động của các loại tội phạm, tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Ông: Tẩn Vần Quẩy – bản Sơn Binh – xã Ma Li Pho tâm sự: ( Nhiều năm qua, tôi luôn cùng cán bộ biên phòng, cán bộ xã đi tuyên truyền cho Nhân dân về các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về bảo vệ đường biên mốc giới. Cùng cán bộ đồn biên phòng và dân quân xã đi tuần tra đường biên ..v..v..)

Không chỉ làm tốt công tác vận động quần chúng bảo vệ vững chắc đường biên mốc giới, cấp ủy chính quyền xã còn đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế, từng bước cải thiện cuộc sống cho Nhân dân như: khuyến khích, hỗ trợ bà con về giống, vốn và kỹ thuật để bà con mở rộng diện tích, nhất là tập trung vào các bản vùng cao, đưa các mô hình trình diễn trồng trọt chăn nuôi tạo điều kiện để bà con tiếp thu các tiến bộ KHKT áp dụng vào sản xuất. Mặt khác để nâng cao thu nhập, từng bước xóa đói giảm nghèo bền vững Cấp ủy chính quyền xã còn khuyến khích bà con đẩy mạnh chăn nuôi gia súc, gia cầm. Hiện toàn xã có tổng diện tích gieo trồng là 146 ha, tổng đàn gia súc 1587 con, đàn gia cầm 9.500 con, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn đạt 32,5 triệu/người/năm. Đồng chí Lý Vần Pao, Chủ tịch MTTQ xã Ma Li Pho cho biêt thêm: ( Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền MTTQ và các đoàn thể xã tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, xây dựng chương trình hành động với những giải pháp mục tiêu cụ thể, đồng thời làm tốt công tác phối hợp với các lực lượng nhất là đồn biên phòng Cửa Khẩu Ma Lù Thàng thực hiện tốt công tác bảo vệ biên giới. Tổ chức tốt ngày hội biên phòng toàn dân gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế tại địa phương)

Cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Cửa Khẩu Ma Lù Thàng tuần tra bảo vệ cột mốc biên giới.

 

Phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, thời gian tới Đảng bộ chính quyền xã Ma Li Pho tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác vận động quần chúng tham gia bảo vệ đường biên, mốc giới gắn liền với nhiệm vụ lãnh đạo Nhân dân phát triển kinh tế, xã hội và chăm lo xây dựng Đảng, từ đó sẽ góp phần cùng Đảng bộ huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới./


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 444