Ma Li Pho tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR mùa khô năm 2023 - 2024

Ngày 15/10, xã Ma Li Pho tổ chức tổng kết công tác quản lý bảo vệ phát triển rừng, PCCCR mùa khô và thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng mùa khô năm 2023 - 2024, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2024-2025.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của UBND xã Ma Li Pho, mùa khô năm 2023 - 2024, công tác quản lý bảo vệ phát triển rừng, PCCCR và thực hiện chính sách chỉ trả dịch vụ môi trường rừng đã được cấp ủy Đảng, chính quyền xã quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hiện nay, toàn xã có tổng số 1.363,75 ha rừng, độ che phủ đạt 23,7%; mùa khô vừa qua đã xảy ra 3 vụ cháy thảm cỏ; tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến người dân của 9 bản với trên 620 người tham gia, tổ chức ký cam kết bảo vệ rừng; kiện toàn lại 9 tổ chuyên trách BVR - PCCCR với 655 thành viên ..v..v..... Trong năm, xã cũng đã phối hợp thực hiện chi trả chính sách dịch vụ môi trường rừng năm 2023 với số tiền trên 1,4 tỉ đồng cho nhân dân trên địa bàn. Mùa khô 2024 - 2025 sắp tới xã Ma Li Pho tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân, tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ của người dân khi được hưởng lợi từ chương trình chi trả dịch vụ môi trường rừng; chủ động xây dựng và triển khai các phương án chữa cháy duy trì hoạt động của ban chỉ dạo và các tổ chuyên trách BVR - PCCCR.

Lãnh đạo xã Ma Li Pho đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ rừng, PCCCR mùa khô năm 2023 – 2024

Các trưởng bản ký cam kết bảo vệ rừng với Chủ tịch UBND xã Ma Li Pho.

Tại hội nghị chủ tịch UBND xã đã ký cam kết bảo vệ rừng với 9 trưởng bản. Nhân dịp này UBND xã Ma Li Pho đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ rừng, PCCCR mùa khô năm 2023 2024.

Tác giả: Hải Châu - UBND xã Ma Li Pho - huyện Phong Thổ