Thứ bảy, 18/05/2024 - 11:48

Ma Li Pho tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Ngày 05/01/2024, Đảng bộ xã Ma Li Pho tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Đảng bộ xã Ma Li Pho có 14 chi bộ, 199 đảng viên. Trong năm 2023, Đảng bộ xã đã tổ chức học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện gắn với các chương trình hành động để thực hiện, góp phần nâng cao nhận thức,tạo sự thống nhất, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đảng viên được quan tâm và có chuyển biến tích cực. Số lượng đảng viên tiếp tục tăng, Đảng uỷ đã đổi mới, nâng cao chất lượng xây dựng và tổ chức thực hiện nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác; tập trung lãnh đạo giải quyết những vấn đề khó khăn, phức tạp ở cơ sở. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng được tăng cường, có nhiều đổi mới, đạt kết quả quan trọng; chất lượng, hiệu lực, hiệu quả được nâng lên; xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự "gần dân, tin dân, trọng dân, hiểu dân, học dân, dựa vào dân và có trách nhiệm với dân"; thực hiện tốt phong trào thi đua "Dân vận khéo"; công tác tiếp dân, đối thoại với nhân dân giải quyết những kiến nghị chính đáng, hợp pháp của nhân dân và xử lý kịp thời, dứt điểm các vấn đề bức xúc liên quan đến đời sống nhân dân.

Năm 2024, Đảng bộ xã Ma Li Pho tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của cấp ủy, nâng cao chất lượng của hệ thống chính trị, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt hàng tháng, theo định kỳ. Củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ thôn, bản. Đẩy mạnh công tác kết nạp đảng viên, tổ chức thành lập chi bộ Quân sự xã. Xây dựng kế hoạch cử cán bộ, công chức đi đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Chủ động nắm tình hình tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm để xây dựng kế hoạch kiểm tra kịp thời. Giải quyết đơn thư tố cáo tổ chức đảng và đảng viên đúng thời gian quy định, đảm bảo quy trình, nguyên tắc thủ tục, không để tồn đọng kéo dài. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới.

Đảng ủy xã Ma Li Pho tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2023

Nhân dịp này, Đảng ủy xã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 27 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2023

Tác giả: Hải Châu - UBND xã Ma Li Pho - huyện Phong Thổ