A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình vườn rau thanh niên - ý nghĩa, thiết thực

      Nằm trong chuỗi các hoạt động tình nguyện năm 2021, đoàn thanh niên thị trấn Phong Thổ vừa triển khai thực hiện mô hình trồng rau xanh để gây quỹ ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hiện vườn rau của đoàn thanh niên thị trấn đang cho thu hoạch và đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng động trong việc chung tay giúp đỡ người nghèo.

Đoàn viên thanh niên thị trấn Phong Thổ chăm sóc rau

Từ đầu tháng 11 tận dụng mảnh ruộng hơn 1.000m2 sau khi thu hoạch lúa mùa của đoàn viên thanh niên thôn Đoàn Kết, đoàn thanh niên thị trấn Phong Thổ đã vận động các đoàn viên ở các chi đoàn vào cuối các buổi chiều hoặc những ngày nghỉ cuối tuần đến để cùng nhau trồng các loại rau cải ngọt, bắp cải.... Những lúc như vậy, mỗi người một phần việc, người tưới nước, người nhặt cỏ, người thu hoạch những cây rau đã lớn để bán cho người tiêu dùng, số tiền thu từ bán rau, đoàn thanh niên thị trấn Phong Thổ sẽ dành để ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đoàn viên thanh niên thị trấn Phong Thổ chăm sóc rau

Anh Vàng Văn Thịu - Bí thư đoàn thanh niên thị trấn Phong Thổ cho biết thêm: Bên cạnh việc chăm sóc vườn rau, đoàn viên thanh niên thị trấn Phong Thổ còn trồng 1.200 m2 hoa tam giác mạch ngay cạnh vườn rau. Nhờ quá trình chăm sóc tỉ mỉ và phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu nên trung tuần tháng 12/2021 cả vườn hoa của thanh niên thị trấn Phong Thổ đã nở rộ thu hút đông đảo người dân trong và ngoài huyện đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Vườn hoa tam giác mạch của thanh niên thị trấn Phong Thổ

Mặc dù, quy mô mô hình còn nhỏ, nhưng với hiệu quả mang lại đã thể hiện tinh thần đoàn kết của các bạn đoàn viên thanh niên thị trấn Phong Thổ. Đây là một trong những phần việc, công trình rất ý nghĩa và thiết thực của các bạn trẻ với mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình cùng địa phương đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế, xã hội.


Tác giả: Trịnh Toản - Đình Cầu
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 263
Hôm qua : 1.767