Thứ tư, 24/07/2024 - 04:55
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mồ Sì San tăng cường công tác phòng chống thiên tai – TKCN

Mồ Sì San là xã miền núi, có khí hậu phức tạp, độ dốc cao, có nhiều khe sâu, đây là những nguyên nhân xảy ra các hiện tượng thiên tai như: lũ quét, sạt lở đất, mưa đá, gió lốc. Để chủ động ứng phó với thiên tai, ngay từ đầu mùa mưa bão năm 2022 xã Mồ Sì San đã triển khai nhiều giải pháp để chủ động phòng chống thiên tai – TKCN nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo xã đi kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở cao

 

Bước vào đầu mùa mưa bão năm nay, gia đình anh Tẩn Lao San, bản Tôi Y Phìn đã chủ động chằng chống mái nhà, theo dõi dự báo thời thiết cũng như thông báo của xã, bản về tình hình mưa bão. Thường xuyên kiểm tra các điểm xung yếu xung quanh nhà có nguy cơ sạt lở để chủ động di dời đến nơi ở an toàn. Đồng thời, chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết để sẵn sàng ứng phó khi có mưa và sạt lở đất xảy ra.

Xã Mồ Sì San hiện có 4 bản với 542 hộ, hơn 2.630 nhân khẩu, trong mùa mưa bão năm 2021 trên địa bàn xã xẩy ra 2 đợt làm thiệt hại về hoa mầu và gia súc với tổng giá trị gần 130 triệu đồng. Để chủ động phòng chống mưa bão, sạt lở đất, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản và hoa màu, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Xã Mồ Sì San đã tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp Nhân dân, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chủ động tự phòng, tránh thiên tai. Tập trung chỉ đạo các bản thường xuyên kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở cao, rà xoát các đối tượng dễ bị tổn thương như: người khuyết tật, người già, trẻ em có phương án di dời, sơ tán ra khỏi vùng nguy hiểm. Đồng thời, vận động Nhân dân chuẩn bị lương thực, thuốc chữa bệnh, và các nhu yếu phẩm cần thiết để đối phó và khắc phục hậu quả khi thiên tai xảy ra. Đ/c Tẩn Láo Lở - Phó Chủ tịch UBND xã Mồ Sì San cho biết thêm: “Ngay từ đầu năm 2022 cấp ủy chính quyền xã đã triển khai các phương án ứng phó với các cấp độ dủi do do thiên tai gây ra. Xây dựng phương án phòng chống thiên tai cho các khu vực xung yếu, gắn với phương án sơ tán dân, phương án khắc phục hậu quả, tìm kiếm cứu nạn. Phương án đảm bảo giao thông, thông tin liên lạc”.

Công tác khắc phục tại các điểm sạt lở đất trên địa bàn

 

Với sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống của cấp ủy, chính quyền địa phương với phương châm “4 tại chỗ”, công tác phòng chống thiên tai – TKCN của xã Mồ Sì San sẽ phát huy hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi mưa bão xảy ra./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 196
Hôm qua : 2.527