Thứ năm, 25/04/2024 - 17:16

MTTQ huyện Phong Thổ sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày 20/6/2022, MTTQ huyện Phong Thổ vừa tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội mặt trận tổ quốc việt Nam huyện Phong Thổ, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chi Vương Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2019 - 2022, ủy ban MTTQ huyện Phong Thổ và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị, triển khai có hiệu quả các chương trình phối hợp hành động và các nhiệm vụ trọng tâm, tạo sự chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực. Uỷ ban MTTQ huyện đã phối hợp ban chỉ đạo phòng chống Covid – 19 huyện vận động các tổ chức cá nhân đóng góp được trên 383,3 triệu đồng, thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và người lao động với số tiền 226 triệu đồng. Vận động ủng hộ quỹ “ Vì người nghèo” được trên 982 triệu đồng, thăm hỏi động viên, tặng 1.672 xuất quà cho các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai với tổng số tiền hơn 921 triệu đồng. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường, vận động Nhân dân tham gia đóng góp được trên 1.000 ngày công, đóng góp tiền mặt được 1,8 tỉ đồng ..v..v.. Bên cạnh đó, UBMTTQ huyện đã phát huy vai trò trách nhiệm trong việc tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đạt kết quả cao với tỉ lệ số cử tri đi bầu đạt 99,99%, trong đó có 15/17 xã, thị trấn đạt 100% số cử tri đi bỏ phiếu bầu cử.

Trong nửa cuối nhiệm kỳ, MTTQ huyện Phong Thổ làm tốt công tác tuyên truyền, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; giám sát và phản biện xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đảng bộ các cấp đã đề ra./.

Tác giả: HẢI CHÂU