A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mường So phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng dân cư

Phát huy vai trò của đội ngũ người có uy tín để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đúng các chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, đưa chủ trương, nghị quyết vào cuộc sống…đó là việc mà xã Mường So đã và đang làm nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Ông Thùng Văn Được - người có uy tín của bản Vàng Pheo (ở giữa) hướng dẫn người dân trong bản bảo tồn nghề thủ công truyền thống.

 

Ông Thùng Văn Được ở bản Vàng Pheo là một người có uy tín điển hình ở Mường So trong việc tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định trong hương ước, quy ước của bản để góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Bên cạnh đó ông còn vận động bà con nhân dân phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất. Ngoài ra ông thường xuyên đóng góp ý kiến vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

          Mường So là xã vùng thấp của huyện Phong Thổ, hiện xã có 11 người có uy tín trên địa bàn. Năm qua, người có uy tín xã Mường So đã làm tốt công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, chương trình xây nông thôn mới, xây dựng bản làng văn hóa đến quần chúng nhân dân. Trong phát triển kinh tế, người có uy tín ở Mường So còn hướng dẫn tuyên tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân trong bản tích cực lao động sản xuất, tăng gia chăn nuôi, thâm canh tăng vụ, nuôi trồng các cây con giống có giá trị kinh tế cao, cho nên năm 2022 tổng sản lượng lương thực có hạt của xã Mường so đạt gần 2 nghìn tấn, bình quân lương thực đầu người 296kg/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 14,8%. Những kết quả này đã giúp cho đời sống vật chất tinh thần của các hộ gia đình dần được cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó người có uy tín xã Mường So còn phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025; đồng thời thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, do vậy tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã trong thời gian qua cơ bản ổn định. Đồng chí Bùi Quang Lịch – Phó Chủ tịch UBND xã Mường So cho biết: Trong những năm qua, phát huy ưu thế của mình, người có uy tín của xã Mường So đã tích cực đi tham quan các mô hình phát triển kinh tế, xã hội trong và ngoài huyện để học hỏi kinh nghiệm cũng như cách làm hay của các địa phương khác, khi trở về địa phương người uy tín sẽ hướng dẫn con cháu và nhân dân làm theo góp phần cùng chính quyền giữ vững xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Có thể thấy, đội ngũ người có uy tín trên địa bàn xã Mường So đã phát huy vai trò trong việc củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Việc người có uy tín tích cực hưởng ứng, ủng hộ, tham gia xây dựng nông thôn mới, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã đã giúp đời sống của mỗi gia đình ngày một nâng lên, an ninh của thôn bản được giữ vững, kinh tế, xã hội ngày càng phát triển. 


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 603
Hôm qua : 1.951