Thứ ba, 16/07/2024 - 02:54
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nậm Xe phát huy hiệu quả các tổ Covid cộng đồng

Thời gian qua, hoạt động của các Tổ Covid -19 cộng đồng trên địa bàn xã Nậm Xe đã phát huy hiệu quả, trở thành cánh tay đắc lực giúp chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Qua đó, góp phần quan trọng trong công tác kiểm soát và khống chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tổ Covid cộng đồng bản Huổi Hán xã Nậm Xe tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Sau khi nhận được công văn chỉ đạo của huyện và xã Nậm Xe, bản Huổi Hán đã triển khai tiến hành thành lập ngay 2 tổ Covid-19 cộng đồng mỗi tổ 3 thành viên, các thành viên trong tổ thường xuyên cập nhật liên tục diễn biến dịch Covid-19, từ đó phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên phụ trách đến từng hộ gia đình để vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế và các chỉ đạo về phòng, chống dịch của tỉnh, địa phương.

Tổ Covid cộng đồng bản Huổi Hán xã Nậm Xe tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Đồng chí Đặng Xuân Thanh - Chủ tịch UBND xã Nậm Xe cho biết: Dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường. Thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, cùng với các lực lượng chức năng trên tuyến đầu chống dịch, xã Nậm Xe đã thành lập 22 tổ Covid cộng đồng với 77 thành viên ở 17 thôn, bản để phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch. Thực tế sau khi thành lập, các tổ Covid cộng đồng trên địa bàn xã đã phát huy vai trò, hiệu quả trong việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, để tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay với chính quyền địa phương phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhờ đó công tác kiểm soát dịch Covid-19  trên địa bàn xã Nậm Xe được tiến hành chặt chẽ, hiệu quả, nhân dân ngày càng nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Với tinh thần quyết tâm cao nhất “Chống dịch như chống giặc”, cùng sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền xã Nậm Xe, tinh thần trách nhiệm của các tổ Covid cộng đồng đã góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống cho nhân dân địa phương.


Tác giả: Trịnh Toản - Đình Cầu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 2.071