Nậm Xe tổ chức chương trình Xuân biên phòng ấm lòng dân bản

Ngày 14/1/2023, huyện Phong Thổ, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ và xã Nậm Xe phối hợp tổ chức Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”, Tết Quý Mão năm 2023 tại bản Huổi Hán, xã Nậm Xe. Dự có đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Các tiết mục văn nghệ do Nhân dân Nậm Xe biểu diễn trong Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”
Đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu nói chung, cũng như của cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ nói riêng trong việc phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền xã Nậm Xe tổ chức chăm lo cho đồng bào dân tộc khu vực biên giới được vui xuân, đón Tết đầm ấm, vui tươi. Đồng thời, thông qua hoạt động này cũng nhằm tri ân đồng bào đã gắn bó, đồng hành cùng bộ đội biên phòng trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh biên giới.

Đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện MTTQ xã trao tặng quà của MTTQ cho hộ đặc biệt khó khăn bản Huổi Hán
Các đồng chí lãnh đạo huyện Phong Thổ, Lãnh đạo Viettel Lai Châu Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ, lãnh đạo xã Nậm Xe và nhân dân xã Nậm Xe gói bánh chưng.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Phong Thổ, Lãnh đạo Viettel Lai Châu Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ, lãnh đạo xã Nậm Xe và nhân dân xã Nậm Xe tặng quà Tết cho Nhân dân tại gian hàng 0 đồng.

Cũng trong khuôn khổ của Chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Giao lưu văn nghệ; tổ chức khám, cấp phát thuốc cho người dân; gói bánh chưng; gian hàng 0 đồng và tặng các phần quà ý nghĩa cho người dân. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp nói chung và lực lượng Biên phòng nói riêng đối với người dân trên địa bàn./.

Tác giả: HẢI CHÂU