Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Trung ương thăm, tặng quà, chúc tết hộ nghèo xã Tung Qua Lìn và Pa Vây Sử.

Ngày 8/1/2023, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Trung ương do ông Nguyễn Đức Hải – Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc tết hộ nghèo tại các xã: Tung Qua Lìn, Pa Vây Sử. Đi cùng đoàn có  đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ.

Lãnh đạo NHCSXH Trung ương, Chi nhánh NHCSXH tỉnh, UBND huyện Phong Thổ tặng quà cho hộ nghèo xã Tung Qua Lìn

Đoàn công tác của NHCSXH Trung ương đã trao tặng cho bà con 2 xã 300 suất quà. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, gồm bánh kẹo, nhu yếu phẩm và 700.000đ tiền mặt.

Đồng chí Nguyễn Đức Hải – Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Trung ương phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại Chương trình trao quà “Tết vì người nghèo”, ông Nguyễn Đức Hải - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Trung ương nhấn mạnh: Trong những năm qua, bên cạnh thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng, giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách trên cả nước được vay vốn phát triển kinh tế, xây dựng nhà ở, giải quyết việc làm, NHCSXH từ Trung ương đến cơ sở rất quan tâm chú trọng đến các chương trình an sinh xã hội, chăm lo cho hộ nghèo. Nhân dịp tết đến, xuân về, bằng tấm lòng của cán bộ, công nhân viên chức NHCSXH đã quyên góp, ủng hộ để giúp đỡ các gia đình hộ nghèo ở vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới. Tuy giá trị vật chất nhỏ nhưng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, mong rằng bà con sẽ đón tết trong không khí đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc hơn.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ phát biểu cảm ơn tình cảm của NHCSXH Trung ương dành cho hộ nghèo các xã biên giới của huyện.

Thay mặt cho lãnh đạo chính quyền địa phương, bà con 2 xã, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của NHCSXH từ Trung ương đến tỉnh, huyện dành cho bà con vùng biên. Đồng thời, hy vọng rằng, với những món quà của NHCSXH, các tấm lòng hảo tâm sẽ là động lực để Nhân dân vượt khó, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ tặng quà của Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho xã Tung Qua Lìn.

Nhân dịp này, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ tặng quà của Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh cho Đảng uỷ - HĐND - UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tung Qua Lìn.

Tác giả: Trịnh Toản