A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ làm tốt chương trình cho vay nhà ở xã hội

Thời gian qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ đã tích cực phối hợp với chính quyền các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai hiệu quả chương trình “Cho vay về nhà ở xã hội” theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Chương trình này đã giúp nhiều gia đình công chức, viên chức và người thu nhập thấp có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi để xây dựng nhà ở an toàn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ giải ngân vốn cho anh Trịnh Đình Tiến

 

            Anh Trịnh Đình Tiến, là công chức hiện đang công tác tại Ban tổ chức huyện ủy Phong Thổ. Nhiều năm qua, với đồng lương của hai vợ chồng anh cũng chỉ đủ để trang trải cho cuộc sống gia đình. Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất thấp, thời hạn vay vốn dài nên gia đình anh đã mạnh dạn vay vốn để xây nhà mới.

         

Cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ kiểm tra thực tế công trình xây dựng nhà ở của anh Trịnh Đình Tiến

 

         Năm 2022, phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phong Thổ được giao là 8 tỷ đồng để thực hiện Chương trình cho vay nhà ở xã hội. Để triển khai có hiệu quả chương trình, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội, cấp ủy chính quyền 17 xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, phổ biến các văn bản, hướng dẫn của Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam tới các tầng lớp Nhân trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức tập huấn về quy trình, thủ tục, hồ sơ cho vay vốn tới các xã, thị trấn, hội đoàn thể làm dịch vụ ủy thác, các tổ tiết kiệm và vay vốn... Rà soát, bình xét, lập danh sách các đối tượng đăng ký vay vốn, đảm bảo công khai, đúng quy định. Đến nay, Ngân hàng CSXH huyện đã giải ngân được hơn 1 tỉ đồng cho 6 hộ vay để làm nhà ở. Đồng chí Lê Văn Bắc, Phó giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH PT cho biết thêm:( Trong thời gian qua Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã chỉ đạo cán bộ xuống cơ sở phối hợp với các thôn bản, tổ dân phố làm tốt công tác tuyên truyền chính sách cho vay, bình xét, lập danh sách các hộ đủ điều kiện, tiêu chuẩn để làm thủ tục cho vay. Thời gian tới Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục đẩy nhanh tiến độ nhằm giải ngân tốt nguồn vốn được giao).

          Trong thời gian tới, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp để thực hiện hiệu quả chương trình tín dụng ưu đãi theo Chương trình cho vay nhà ở xã hội” của Chính phủ. Từ đó, góp phần hiện thực hóa ước mơ cho nhiều người thu nhập thấp có được những căn nhà khang trang, kiên cố, giúp họ an cư lạc nghiệp, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn./.

 


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 873
Hôm qua : 2.375