A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ triển khai hiệu quả Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình. Thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ đã triển khai có hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi kịp thời, đúng đối tượng qua đó hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ làm thủ tục cho các hộ vay vốn tại xã Mường So.

 

Anh Đèo Văn Dưng, Thôn Tây An, xã Mường So là một trong những hộ gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Được Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ giải quyết cho vay 100 triệu đồng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Với số vốn này anh dự kiến đầu tư vào trồng rừng và phát triển chăn nuôi để phát triển kinh tế gia đình. Đ/c: Đèo Văn Phong, Chủ tịch UBND xã Mường So tâm sự: Được sự quan tâm của Chính Phủ, các cấp các ngành về việc thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thấy đây là chủ trương rất hết sử ý nghĩa. Từ nguồn vốn này sẽ giúp bà con nhân dân trên địa bàn xã phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế. Đối với các cháu học sinh góp phần giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn”.

          Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao và góp phần bảo đảm an sinh xã hội và đời sống của người dân, nhất là người lao động, người nghèo, người yếu thế chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ đã chủ động phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị - xã hội huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới Nhân dân trên địa bàn về Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, thực hiện rà soát các đối tượng có nhu cầu vay vốn để phục hồi và phát triển kinh tế. Phân bổ nguồn vốn hài hòa, hợp lý giữa các địa phương, khu vực, đảm bảo nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến đúng địa chỉ, công khai, minh bạch, không để xảy ra sai sót, vi phạm. Đồng thời, tổ chức giải ngân nguồn vốn kịp thời cho các đối tượng vay vốn để phục hồi sản xuất, kinh doanh. 

         

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ giải ngân vốn theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ cho các hộ vay vốn tại xã Mường So.

 

          Đến thời điểm này, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ đã thực hiện giải ngân 4,2 tỉ đồng trên tổng số 12,3 tỉ đồng tổng nguồn vốn được giao cho 40 người lao động để phục hồi sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và 10 triệu cho đối tượng là học sinh, sinh viên vay để mua sám đồ dùng học tập. Đ/c: Lê Văn Bắc, Phó Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ cho biết thêm: “ Thực hiện Nhị Quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn triển khai thực hiện rà xoát các đối tượng để họ được tiếp cận các nguồn vốn nhằm phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ..v..v.. bị ảnh của dịch bệnh Covid – 19. Đặc biệt là các cháu học sinh đang còn thiếu các thiết bị học tập trực tuyến thì cũng được hỗ trợ trong đợt này”

          Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, thời gian tới, NHCSXH huyện phối hợp chặt chẽ với các địa phương tiếp tục quan tâm, đảm bảo các đối tượng chính sách được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi trong thời gian sớm nhất để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó, góp phần đưa Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ sớm đi vào cuộc sống./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 905
Hôm qua : 987