Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam chi nhánh huyện Phong Thổ triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2024

Chiều ngày 10/01/2024, Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) Việt Nam chi nhánh huyện Phong Thổ tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí Trịnh Văn Đoàn – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Xuân Thịnh – Phó Giám đốc ngân hàng NN&PTNT chi nhánh tỉnh Lai Châu.

Các đại biểu dự Hội nghị

Năm 2023, kinh tế - xã hội của tỉnh Lai Châu nói chung, huyện Phong Thổ nói riêng có bước phát triển tích cực, nhiều nguồn vốn được đầu tư cho xóa đói giảm nghèo, nông nghiệp nông thôn và kìm chế lạm phát. Vì vậy, các hoạt động của Agribank Phong Thổ ổn định, đảm bảo tăng trưởng đều so với các năm. Trong đó, tổng nguồn vốn huy động hơn 483,5 tỷ đồng, đạt 112,4% kế hoạch; tổng dư nợ gần 394 tỷ đồng đạt 101,7% kế hoạch; toàn huyện có 51 tổ vay vốn với 639 thành viên, dư nợ trên 79 tỷ đồng. Ngoài ra, công tác phát triển dịch vụ, tiếp thị, quảng bá thương hiệu của Agribank cũng được chi nhánh Phong Thổ chú trọng và phát huy tốt, dần lấy lại hình ảnh và thương hiệu của Agribank. Thường xuyên tranh thủ sự ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành của huyện tạo được sự đồng thuận nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của đơn vị. Làm tốt công tác bảo vệ an ninh quốc phòng và phòng cháy chữa cháy trong toàn chi nhánh; thực hiện nghiêm túc tiêu chuẩn đạo đức cán bộ Agribank, quy tắc ứng xử theo cẩm nang văn hóa Agribank. Tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội thông qua các hoạt động ủng hộ quỹ khuyến học, quỹ tình nghĩa, quỹ xã hội công đoàn… với tổng số tiền 50 triệu đồng.

Đồng chí Trịnh Văn Đoàn – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát huy những kết quả đã đạt được, Agribank Phong Thổ phấn đấu năm 2024 có nguồn vốn đạt 460 tỷ đồng trở lên; dư nợ tín dụng đạt 385 tỷ đồng trở lên; tỷ lệ cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm từ 93% trở lên trên tổng dư nợ cho vay. Để đạt được mục tiêu này, phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Đoàn – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Agribank Phong Thổ tiếp tục phát huy nâng cao hiệu quả các hoạt động kinh doanh; tăng cường công tác huy động nguồn vốn, tăng trưởng tín dụng; xử lý tốt các khoản nợ xấu; làm tốt công tác quản trị rủi ro tiền gửi và tiền vay; tích cực tư vấn, thu hút khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ truyền thống hiện đang là thế mạnh của chi nhánh; có cơ chế ưu đãi đối với khách hàng truyền thống, khách hàng sử dụng nhiều dịch vụ ngân hàng; nâng cao tác phong, thái độ giao dịch, tiếp cận khách hàng theo hướng ngân hàng mang sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng một cách chuyên nghiệp.

Tác giả: Trịnh Toản