Ngày 03/8/2022, tại trụ sở Huyện ủy, Chi bộ Ban Tuyên giáo - TTCT tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Về dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối Đảng, đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ khối Đảng, cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Ban Tuyên giáo - TTCT.

Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2020 - 2022: Nhiệm kỳ qua, chi bộ đã chỉ đạo, đôn đốc tập thể lãnh đạo, cơ quan, cán bộ, đảng viên chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ công tác Tuyên giáo. Tham mưu đổi mới nội dung, hình thức học tập, quán triệt, tuyên truyền chỉ thị, nghị quyết. Từng bước nâng cao chất lượng ban hành kế hoạch, chương trình hành động của Huyện ủy thực hiện Nghị quyết để tổ chức thực hiện. Chủ động tham mưu sơ, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết đảm bảo kịp thời, theo kế hoạch. Tham mưu sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với Kết luận số 21-KL/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá". Lĩnh vực khoa giáo có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là trong công tác tham mưu phối hợp triển khai thực hiện. Công tác biên soạn lịch sử đảng bộ địa phương được quan tâm thực hiện. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị tiếp tục phát triển, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, nhất là ở cơ sở.

Về phương hướng công tác nhiệm kỳ 2022 - 2025, Chi bộ xác định xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong chi bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, năng lực, nhiệt tình công tác; nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có khả năng tham mưu kịp thời, có hiệu quả cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện; Tham mưu đôn đốc các tổ chức cơ sở đảng, các ban, ngành, đoàn thể huyện triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy, nhất là thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, các Đề án, Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh; Tiếp tục xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, đảm bảo tham mưu đúng, trúng, kịp thời; tăng cường sự đoàn kết, gắn bó, phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của mỗi cán bộ, đảng viên.

Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn  cán bộ, đảng viên trong chi bộ phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ và đổi mới, sáng tạo; quyết tâm, thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Tham dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Trí Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Đảng đã biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2020 - 2022 của Chi bộ Ban Tuyên giáo - TTCT. Đồng thời đề xuất một số giải pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác tư tưởng đảm bảo Chi bộ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 đề ra.

Đ/c Trương Xuân Việt, Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy tặng hoa chúc mừng các Đ/c Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Ban Tuyên giáo - Trung tâm chính trị, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đồng chí Vương Đào Tiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy được bầu giữ chức vụ  Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm chính trị được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ Ban Tuyên giáo - Trung tâm chính trị, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Tác giả: Phạm Xuyến – Ban Tuyên Giáo huyện Phong Thổ