Sáng 7/8, Huyện đoàn Phong Thổ phối hợp với xã Bản Lang tổ chức Ngày chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2022 và khởi công xây dựng “Sân chơi cho em” tại bản Nà Cúng. Dự chương trình có đồng chí Vừ Thị Mai Dinh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu.

Các em thiếu nhi bản Nà Cúng được hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước

Các em thiếu nhi bản Nà Cúng tham gia chơi chuyền bóng trong chương trình ngày chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2022.

Chương trình Ngày chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” được tổ chức nhằm mục đích phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tổ chức các hoạt động hè dành cho thiếu nhi. Đồng thời, củng cố, nâng cao chất lượng và khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Chương trình lần này gồm các hoạt động: tổ chức trò chơi: tung bóng, chuyền bóng, dẫn bóng bằng đầu, nhảy dây... hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích.

Đại diện Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Phong Thổ tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đại diện Tỉnh đoàn trao số tiền hỗ trợ cho Huyện đoàn Phong Thổ và đại diện Đảng ủy, Đoàn xã Bản Lang.

Trong dịp này, Thường trực Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh tặng 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tổng trị giá 5 triệu đồng; Huyện đoàn tặng quà cho thiếu nhi bản Nà Cúng trị giá 1 triệu đồng.

Đại diện Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Phong Thổ, xã Bản Lang khởi công xây dựng “Sân chơi cho em”.

Ngay sau chương trình Ngày chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2022, Huyện đoàn Phong Thổ tổ chức lễ khởi công xây dựng “Sân chơi cho em”. Theo dự kiến, sân chơi được xây dựng trên diện tích 100m2 thiết kế nền đổ bê tông, lắp đặt các trò chơi như: cầu trượt, đu quay, bập bênh... tổng trị giá xây dựng 30 triệu đồng. Số tiền này được Hội đồng đội Trung ương hỗ trợ.

Tác giả: Trịnh Toản