Ngày hội Biên phòng toàn dân, ngày chạy Olympic xã Ma Li Pho

Ngày 2/3, tại xã Ma Li Pho (huyện Phong Thổ), UBND xã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng tổ chức chương trình “Ngày hội Biên phòng toàn dân” và lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023. Tham dự chương trình, lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ, công chức xã; Đảng ủy, Ban chỉ huy, các chiến sỹ Đồn Biên phòng và đông đảo Nhân dân trên địa bàn xã.

Tại lễ phát động, hơn 50 vận động viên là cán bộ, công chức, giáo viên, chiến sỹ và người dân trên địa bàn xã tham gia chạy việt dã 1,6km. Qua đó, tạo không khí sôi nổi, giúp bà con nâng cao tinh thần rèn luyện thể thao, bảo vệ sức khoẻ với phương châm “Khoẻ để lao động sản xuất, khoẻ để bảo vệ Tổ quốc”.

Cán bộ, công chức xã Ma Li Pho và chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng chạy việt dã hưởng ứng ngày chạy olimpic vì sức khoẻ toàn dân.

Cán bộ, công chức xã Ma Li Pho và chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng chạy việt dã hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân.

Năm 2022, Đảng ủy, Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng phối hợp với Đảng ủy, chính quyền xã Ma Li Pho đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung “Ngày Biên phòng toàn dân”. Trong đó, tập trung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho quần chúng Nhân dân khu vực biên giới, nhất là 4 bản biên giới quán triệt, định hướng cho tập thể và quần chúng Nhân dân các thôn, bản giáp biên.

Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài 13,934km, 3 cặp cột mốc. Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn xã trong việc tích cực tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc.

Năm 2022, toàn xã có 4 bản biên giới: Pa Nậm Cúm, Hùng Pèng, Ma Ly Pho, Thèn Xin tham gia tự quản đường biên mốc giới; 48 cá nhân tham gia đăng ký thực hiện tự quản cột mốc; 9 tổ an ninh thôn, bản và 53 cá nhân tham gia đăng ký thực hiện tự quản an ninh trật tự khu vực biên giới… Nhờ đó, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia được giữ vững ổn định.

Lãnh đạo UBND xã Ma Li Pho tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Lãnh đạo xã Ma Li Pho, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng tặng quà cho các cháu học sinh Đề án “Cán bộ, chiến sỹ Quân đội nâng bước em đến trường giai đoạn 1”.

Lãnh đạo xã Ma Li Pho, Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng tặng quà cho các cháu học sinh Đề án “Cán bộ, chiến sỹ quân đội nâng bước em đến trường giai đoạn 1”.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Ma Li Pho tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia", giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới năm 2022. Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng tặng 4 suất quà cho 4 học sinh trong chương trình “Nâng bước em đến trường”, 10 suất quà cho 10 học sinh thuộc Đề án “Cán bộ, chiến sỹ quân đội nâng bước em đến trường giai đoạn 1” (2020-2025).

Nhân dân các bản xã Ma Li Pho tham gia thi đấu kéo co.

Trong khuôn khổ ngày hội, UBND xã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng tổ chức “Giải đẩy gậy, kéo co” chào mừng 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2023) và “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2023. Kết thúc giải, Ban Tổ chức trao 18 Giấy chứng nhận giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân, tập thể tham gia thi đấu 2 môn thể thao.

Lãnh đạo UBND xã Ma Li Pho tặng Giấy chứng nhận cho các cá nhân đạt giải nhất môn đẩy gậy.

Tác giả: Đinh Đông - Ngọc Duy
Nguồn:https://baolaichau.vn/ninh-qu%E1%BB%91c-ph%C3%B2ng/ng%C3%A0y-h%E1%BB%99i-bi%C3%AAn-ph%C3%B2ng-to%C3%A0n-d%C3%A2n-ng%C3%A0y-ch%E1%BA%A1y-olympic-x%C3%A3-ma-li-pho Copy link