Thứ sáu, 26/04/2024 - 03:24

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân thôn Đoàn Kết, thị trấn Phong Thổ

Ngày 4/11/2021, thôn Đoàn Kết, thị trấn Phong Thổ đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2021). Đây là thôn được thị trấn Phong Thổ chọn làm điểm cho 7 thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn. Dự có đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh, đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh Ủy viên – Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - UV BTV, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Vương Thế Mẫn – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện.

đồng chí Giàng Páo - Mỷ ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh, tặng quà cho các hộ nghèo thôn Đoàn Kết
đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Phong Thổ, tặng quà cho 2 hộ dân thôn Đoàn Kết

Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân thôn Đoàn Kết, thị trấn Phong Thổ đã ôn lại truyền thống vẻ vang 91 năm qua của MTTQ Việt Nam, đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" trong năm 2021. Thôn Đoàn Kết hiện có 217 hộ với 941 nhân khẩu. Trong năm qua, cán bộ và Nhân dân trong thôn luôn nỗ lực, đoàn kết, thực hiện có hiệu quả nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở khu dân cư, Đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hoá và thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 24 triệu đồng/người/năm số hộ, tỉ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 19,81%, tỉ lệ hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá là 80,18%. Trong thời gian tới, thôn Đoàn Kết, thị trấn Phong Thổ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua nhằm tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng thôn ngày càng giàu đẹp, văn minh, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

đồng chí Vương Thế Mẫn – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ tặng giấy khen của huyện cho 2 hộ gia đình và thôn Đoàn Kết

Nhân dịp này, tập thể thôn Đoàn Kết và 2 hộ gia đình đã được UBND huyện Phong Thổ tặng giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021”./.

Tác giả: HẢI CHÂU