Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc bản Hang É

Ngày 3/11/2022, bản Hang É, xã Pa Vây Sử tưng bừng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022. Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Thế Hải, Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra Huyện ủy Phong Thổ.

Quang cảnh ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc bản Hang É

Đại diện bản Hang É báo cáo kết quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" khu dân cư năm 2022

Bản Hang É, xã Pa Vây Sử hiện có 89 hộ, với 445 khẩu. Năm qua, bản đã nỗ lực, đoàn kết thực hiện có kết quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", gắn với các phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết, phát huy, sáng tạo trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trong bản đã tăng lên là 17 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 74,1%, bản đã có 65 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm 73%; nhân dân tích cực tham gia xây dựng cơ sở vật chất và các thiết chế văn hóa cộng đồng với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm"; phong trào xây dựng xã hội học tập, xã hội hóa giáo dục được phát động sâu rộng trong địa bàn dân cư; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; vai trò làm chủ của nhân dân được phát huy, đảng viên và nhân dân trong bản luôn kiên quyết đấu tranh với các phần tử xấu, lợi dụng dân chủ, có hành vi gây rối trật tự xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.  Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới tập thể cán bộ và nhân dân bản tiếp tục áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế; quan tâm phát triển văn hóa, y tế, giáo dục; nâng cao chất lượng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa; giữ gìn vệ sinh môi trường sinh thái; tăng cường công tác tập hợp và thu hút quần chúng vào các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tập thể và các cá nhân nhận giấy khen của Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" huyện Phong Thổ

Nhân dịp này,  Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" huyện Phong Thổ đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 6 cá nhân trên địa bàn xã Pa Vây Sử đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2022.

Tác giả: Trịnh Toản