Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc bản Khổng Lào, xã Khổng Lào

Ngày 12 / 11 / 2022, Bản Khổng Lào, xã Khổng Lào đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam năm 2022. Đến dự có đồng Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy.

Quang Cảnh Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bản Bản Khổng Lào.

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Bản Khổng Lào.

Bản Khổng Lào hiện có 106 hộ, 432 khẩu, gồm 6 dân tộc anh em cùng sinh sống. Năm qua, bà con trong bản luôn chấp hành tốt các chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trong bản 30 triệu đồng /người /năm, số hộ nghèo giảm còn 11 hộ, số hộ đạt hộ gia đình văn hóa 104 hộ, đạt 98,1%. Bên cạnh đó bản còn vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội ..v..v... Trong thời gian tới Bản Khổng Lào tiếp tục vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Không ngừng mở rộng quyền làm chủ của Nhân dân, kịp thời biểu dương các tập thể và cá nhân tiên tiến xuất sắc.

Đồng Mai Thị Hồng sim – Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy chứng nhận đạt chuẩn văn hóa hóa cho 1 hộ dân Bản Khổng Lào.

Nhân dịp này, 1 hộ gia đình của bản Khổng Lào được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022”./.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Khổng Lào cùng bà con Nhân dân trong bản Khổng Lào tham gia vòng xòe đoàn kết.

Tác giả: HẢI CHÂU