A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc bản Phai Cát, xã Khổng Lào

Kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2021).  Ngày 1/11/2021, bản Phai Cát xã Khổng Lào đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là bản được xã Khổng Lào lựa chọn tổ chức Ngày hội điểm nhằm rút kinh nghiệm cho các bản trong toàn xã.

       

Quang cảnh Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc bản Phai Cát, xã Khổng Lào

         Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu và Nhân dân bản Phai Cát đã ôn lại truyền thống 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và tổng kết Phong trào Thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư trong bản. Bản Phai Cát hiện có tổng số 100 hộ với 485 nhân khẩu. Nhng năm qua, thực hiện phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư nơi đây đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về vật chất lẫn tinh thần. Thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, Nhân dân trong bản đã tích cực tham gia, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội. Đến nay, tổng sản lượng lương thực bình quân đầu người của bản đạt trên 397 kg/người/năm, số hộ nghèo chỉ còn 33 hộ, số hộ đạt tiêu chuẩn văn hóa là 92 hộ.   

Đ/c Vương Đào Tiên - ủy viên BTV huyện ủy – Trưởng ban dân vận trao giấy khen cho 2 hộ gia đình tiêu biểu và bản Phai Cát vì có thành tích trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

         Nhân dịp này, 2 hộ gia đình tiêu biểu và bản Phai Cát đã được UBND huyện Phong Thổ trao tặng giấy khen vì có thành tích trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021”./. 


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 628
Hôm qua : 1.951