Thứ ba, 23/07/2024 - 12:43
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư bản Seo Pả, xã Lản Nhì Thàng

Ngày 8/11/2023, khu dân cư bản Seo Pả, xã Lản Nhì Thàng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2023. Dự ngày hội có đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ.

Quang cảnh ngày hội đại đoàn kết bản Seo Pả

 

 Các tiết mục văn nghệ tại ngày hội

 

Thực hiện Nghị quyết số 27, ngày 13/07/2023, của HĐND tỉnh, tháng 7/2023, 2 bản của xã Lản Nhì Thàng là Hồng Thu Mông, Lùng Cù Seo Pả sáp nhập thành một bản lấy tên là bản Seo Pả. Toàn bản có 119 hộ dân, 535 nhân khẩu, 2 dân tộc cùng sinh sống là dân tộc Mông và Dao. Trong năm 2023, đời sống kinh tế, xã hội trong bản có bước phát triển, số hộ khá chiếm 42%, hộ nghèo chỉ còn 35%, thu nhập bình quân đầu người đạt 24 triệu đồng/người/năm. Người dân trong bản thực hiện tốt nếp sống văn hoá, văn minh, phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi, qua bình xét, bản có 76% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hoá. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được nhân dân tích cực tham gia, vì vậy bản không có người vi phạm pháp luật, các mâu thuẫn nảy sinh trong nhân dân được tập trung giải quyết kịp thời.

Đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ tặng quà động viên nhân dân bản Seo Pả

 

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ đã ghi nhận những kết quả nhân dân bản Seo Pả đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng mong muốn nhân dân bản Seo Pả tiếp tục gìn giữ sự đoàn kết, phát huy những phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc, thực hiện có hiệu quả các chương trình đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước để tập trung phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, tích cực đẩy lùi tệ nạn xã hội giúp giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh trật tự.

Đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ tặng giấy khen cho tập thể bản Seo Pả

 

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" huyện Phong Thổ đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân của bản Seo Pả có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.212
Hôm qua : 2.543