Thứ ba, 16/07/2024 - 04:44
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư tổ dân phố Pa So

Ngày 5/11/2022, tổ dân phố Pa So thị trấn Phong Thổ tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022, dự ngày hội có đồng chí Sùng A Nủ, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” huyện Phong Thổ.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội

 

Các đại biểu và nhân dân tổ dân phố Pa So tham dự ngày hội

 

Tại ngày hội các đại biểu và nhân dân đã ôn lại nhữnCác đại biểu và nhân dân tổ dân phố Pa So tham dự ngày hộiđẹp, vẻ vang của MTTQ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Đồng thời được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư ” năm 2022 của tổ dân phố. Trong năm, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 đến đời sống của bà con nhân dân, nhưng cán bộ và nhân dân các dân tộc trong khu dân cư đã nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, chung sức đồng lòng tổ chức thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá. Tổ dân phố Pa So hiện có 108 hộ cán bộ công chức chiếm 44,6 %, 103 hộ phi nông nghiệp chiếm 42,6 %, hộ trồng trọt có 31 hộ chiếm 12.8 % trong đó hộ nghèo là 8 hộ chiếm 3,3 %. Đời sống của đại bộ phận nhân dân đã từng bước được cải thiện và nâng cao, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, các tổ chức trong hệ thống trính trị được kiện toàn củng cố và hoạt động đi vào nề nếp có hiệu quả, bộ mặt khu dân cư từng bước được khởi sắc. 

Đồng chí Sùng A Nủ, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại ngày hội

 

Phát biểu chung vui với bà con Nhân dân trong Ngày hội Đại đoàn kết, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Sùng A Nủ ghi nhận, biểu dương những thành tích mà tổ dân phố Pa So đã đạt được, đồng chí  Bí thư Huyện ủy đề nghị  thời gian tới, toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tổ dân phố tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị - kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương. Làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước của khu dân cư, mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên là một tuyên truyền viên đi đầu gương mẫu trong mọi lĩnh vực, vận động nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, nhân rộng các mô hình, điển hình thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phát huy tinh thần sáng tạo trong tổ chức thực hiện tốt các tiêu chí để giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa, phấn đấu trên địa bàn không có tệ nạn xã hội; không có trẻ em trong độ tuổi bỏ học, không có người sinh con thứ ba, tảo hôn. Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, đẩy lùi các hủ tục lạc hậu cản trở sự tiến bộ chung.

Đồng chí Sùng A Nủ, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân.

 

Tại ngày hội, Thị trấn Phong Thổ đã công nhận danh hiệu gia đình văn hoá năm 2022 đối với 224 hộ và biểu dương 12 hộ gia đình đạt danh hiệu văn hoá 3 năm liền. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" huyện Phong Thổ đã tặng giấy khen cho tập thể cán bộ, nhân dân và 3 cá nhân của tổ dân phố Pa So đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2022.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 2.071