Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 bản Thèn Thầu

Ngày 4/11/2022, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” huyện Phong Thổ dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2022 và phát động phong trào “Toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới" khu dân cư Thèn Thầu xã Bản Lang.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội

Quang cảnh ngày hội

Ngay sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư Thèn Thầu xã Bản Lang đã ôn lại lịch sử 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022) và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022. Theo đó, bản Thèn Thầu hiện có 215 hộ, 1.057 khẩu, 2 dân tộc Dao, Thái cùng sinh sống. Trong năm qua bản đã tập hợp được sự đoàn kết thống nhất cao giữa các tầng lớp nhân dân trong khu dân cư, tích cực thi đua phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, toàn bản có 104 hộ nghèo chiếm 48,37%, thu nhập bình quân đầu người 27 triệu đồng/người/năm, qua bình xét bản có 180 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm 83,7%. Phối hợp với các đoàn thể vận động Nhân dân ở khu dân cư tích cực tham gia xây dựng cơ sở vật chất và các thiết chế văn hoá cộng đồng, các công trình phục vụ sản xuất với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, thực hiện tốt nếp sống văn hoá, văn minh trong đám cưới, đám tang và trong các lễ hội theo quy ước, hương ước, từ đó góp phần vào việc ổn định an sinh xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, tạo sự tin tưởng của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” huyện Phong Thổ đánh giá cao kết quả của bản Thèn Thầu đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí cũng đề nghị: Nhân dân bản Thèn Thầu cần tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; nâng cao chất lượng xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa; phát huy mô hình “dòng họ tự quản” và vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín trong tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân; thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và quà động viên nhân dân bản Thèn Thầu

Tại ngày hội, xã Bản Lang đã phát động phong trào “ Toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới", đại diện 13 bản trên địa bàn xã đã ký giao ước thực hiện phong trào. Nhân dịp này, Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" huyện Phong Thổ đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 6 cá nhân của xã Bản Lang đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2022.

Tác giả: Trịnh Toản