Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc tổ dân phố Hòa Bình, thị trấn Phong Thổ

Sáng 05/11/2023, Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" thị trấn Phong Thổ tổ chức “Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc” và cắt băng khánh thành nhà văn hóa tổ dân phố (TDP) Hòa Bình. Dự ngày hội có đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; đồng chí Giàng A Vư - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ VN thị trấn, đại diện các cơ quan, đơn vị, phòng ban chuyên môn huyện, các doanh nghiệp, HTX và nhân dân TDP Hòa Bình.

Quang cảnh Ngày hội

Văn nghệ chào mừng ngày hội

Ngày hội gồm 2 phần: lễ và hội. Phần lễ, các đại biểu và nhân dân đã ôn lại truyền thống lịch sử 93 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). TDP Hòa Bình có 231 hộ với 850 nhân khẩu. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ các cấp và cấp ủy, chi bộ, Ban Công tác Mặt trận TDP, nhân dân trong tổ không ngừng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ gia đình thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; đoàn kết, sáng tạo trong lao động sản xuất. Khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa bàn, khắc phục khó khăn xây dựng khu dân cư ổn định và phát triển khá về mọi mặt. Đến nay, các chỉ tiêu cấp trên giao năm 2023 đều đạt và vượt. Tình hình chính trị, quân sự, an ninh trên địa bàn ổn định; đời sống của nhân dân không ngừng cải thiện, nâng cao, bộ mặt đô thị từng bước được khởi sắc. Tổng thu nhập bình quân đầu người ước đạt 45 triệu đồng/người/năm (tăng hơn 2 triệu so với năm 2022); 100% con em đến trường đúng độ tuổi. Trong năm, tập thể TDP đạt danh hiệu văn hóa, 228 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa.

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ tặng quà cho đại diện TDP Hòa Bình.

Đồng chí Giàng A Vư - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" huyện trao Giấy khen cho tập thể có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2023

Lãnh đạo UBND thị trấn Phong Thổ trao Giấy khen cho 02 cá nhân đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục (2021-2023)

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” huyện tặng giấy khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023; Chủ tịch UBND thị trấn tặng giấy khen cho 02 cá nhân đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục (giai đoạn 2021 - 2023); TDP Hòa Bình khen thưởng 10 hộ gia đình tiêu biểu của TDP năm 2023. Tại ngày hội đã phát động phong trào thi đua năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thị trấn Phong Thổ và đại diện TDP Hòa Bình cắt băng khánh thành nhà văn hóa.

Trước đó, các đại biểu đã dự và cắt băng khánh thành nhà văn hóa TDP Hòa Bình có tổng diện tích sử dụng 320m2 với dự toán thiết kế 1,1 tỷ đồng.

Phần hội, nhân dân trong TDP đã biểu diễn và giao lưu văn nghệ với đội văn nghệ cao tuổi bản Nà Củng xã Mường So, CLB Khiêu vũ tổ 26 phường Đông Phong thành phố Lai Châu; giao lưu bóng chuyền hơi.

Tác giả: Đình Cầu