A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Niềm vui của Trường PTDTBTTH xã Mù Sang trong lễ khánh thành trường mới

     Với mong muốn mang tới cho các thầy và trò Trường PTDTBT tiểu học Mù Sang có một ngôi trường mới, an toàn, tiện nghi hơn để các em yên tâm học hành. Sau quá trình khảo sát, tổng công ty điện lực Miền Bắc đã cùng với công ty Điện lực Lai Châu đã triển khai xây dựng một ngôi trường mới cho thầy và trò nơi đây. Qua đó đã đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn.

     

Đ/c Giàng A Tính, PChủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cùng lãnh đạo huyện Phong Thổ, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN, Ban Giám hiệu nhà trường cắt băng khánh thành Trường PTDTBT tiểu học Mù Sang

 

       Là một trong những ngôi trường nằm trên địa bàn xã khó khăn nhất của huyện Phong Thổ, những năm qua Trường PTDTBT tiểu học Mù Sang được biết tới là ngôi trường có cơ sở vật chất xuống cấp, khuôn viên chật hẹp. Giờ đây, khi được học trong một ngôi trường khang trang ai ai cũng cảm nhận niềm vui. Đây không chỉ là niềm vui của các em học sinh mà cũng là niềm vui chung của các thầy cô và các bậc phụ huynh vùng cao nơi đây. Em Trang Thị Phàn, học sinh Trường PTDTBT tiểu học Mù Sang tâm sự “ Hôm nay con có một ngôi trường mới rất là khang trang con rất là thích, con hứa chăm ngoan học thật giỏi sau này xây dựng quê hương giầu đẹp”.

Cùng chung niềm vui đón nhận ngôi trường mới thầy Mai Anh Thăng, hiệu trưởng Trường PTDTBT tiểu học Mù Sang cho biêt thêm “ Trong công tác hỗ trợ xây dựng trường mới của tập đoàn điện lực Việt Nam rất nhiệt tình. Các anh chị ở tập đoàn điện lực Việt Nam rất quan tâm đến công tác chăm lo giáo dục của nhà trường. Bản thân tôi cũng như các em học sinh rất là súc động khi có một ngôi trường khang trang sạch đẹp để các em đến trường đến lớp học tập”. Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Mù Sang được xây dựng từ năm 1995 với 12 phòng học. Qua quá trình sử dụng, cơ sở vật chất của nhà trường đã xuống cấp trầm trọng. Thấu hiểu được điều đó, Ban Kinh Doanh EVN tập đoàn điện lực Việt Nam EVN, Công ty Điện lực Lai Châu đã phối hợp với UBND huyện Phong Thổ, khảo sát thực tế và khởi công xây dựng từ tháng 3/2021 trên diện tích hơn 5.000m2, gồm 12 phòng, 10 phòng bán trú, nhà hiệu bộ và các công trình phụ trợ với tổng vốn đầu tư gần 13 tỷ đồng. Công trình Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Mù Sang không những là một biểu tượng đẹp về kiến trúc xây dựng, mà còn là một biểu tượng đẹp của EVN trong công tác hỗ trợ giảm nghèo và chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục của xã Mù Sang, huyện Phong Thổ. Góp phần thu hút học sinh đến trường, nâng cao dân trí, làm thay đổi bộ mặt nông thôn của huyện. Đồng thời một lần nữa khẳng định hiệu quả của nghị định 30a của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững tại huyện Phong Thổ nói riêng và Lai Châu nói chung.

Đ/c Giàng A Tính, PChủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho biết thêm “ Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN được chính phủ giao nhiệm vụ hỗ trợ cho tỉnh Lai Châu thì EVN đã thực hiện công tác giúp đỡ, hỗ trợ ở 3 huyện, hôm nay EVN tổ chức khánh thành Trường PTDTBT tiểu học Mù Sang với các hạng mục rất là tốt. Với việc khánh thành và đưa vào sử dụng Trường PTDTBT tiểu học Mù Sang không chỉ giúp cho các em học sinh mà còn giúp cho Nhân dân trên địa bàn có điều kiện để tiếp thu những tri thức được tốt hơn. Từ đó, góp phần thúc đẩy sự nhiệp giáo dục huyện Phong Thổ cũng như của tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển.”

Đ/c Giàng A Tính, PChủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cùng lãnh đạo huyện Phong Thổ, lãnh đạo Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN chụp ảnh lưu niệm tại khu vực trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường.

 

Với ngôi trường mới này sẽ là món quà giúp thầy và trò nhà Trường PTDTBT tiểu học Mù Sang yên tâm dạy và học, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển giáo dục vùng cao. Thời gian tới bên cạnh sự hỗ trợ, đầu tư của Nhà nước rất cần sự chung tay chia sẻ của các đoàn thể, tổ chức và các mạnh thường quân giúp đồng bào các dân tộc vùng cao, nhất là thế hệ Mầm non tương lai của huyện nhà có điều kiện học tập tốt hơn./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 417
Hôm qua : 1.951