Thứ tư, 24/07/2024 - 03:54
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nông dân Mường So chung tay xây dựng NTM

 Những năm qua, cán bộ, hội viên Hội Nông dân xã Mường So không chỉ phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, ổn định đời sống mà còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Qua đó đã góp phần cùng xã Mường So tiếp tục xây dựng NTM nâng cao.

Người dân xã Mường So quét dọn, vệ sinh đường giao thông nông thôn

 

Bản Vàng Pheo là một trong những bản tiêu biểu trong phong trào xây dựng NTM của xã Mường So. Đến Vàng Pheo hôm nay sẽ thấy những ngôi nhà khang trang, kiên cố, các trục đường nội bản được bê tông hóa và thường xuyên được nhân dân trong bản quét dọn vệ sinh sạch sẽ. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã có sức lan toả mạnh mẽ trong nông dân, nông thôn, giúp người dân Vàng Pheo ý thức được vai trò, trách nhiệm và tích cực hưởng ứng, tham gia.

Người dân xã Mường So quét dọn, vệ sinh đường giao thông nông thôn

 

Hội nông dân xã Mường So có 11 chi hội với 1.115 hội viên. Để nâng cao nhận thức về các tiêu chí xây dựng NTM, Hội đã thường xuyên tổ chức lồng ghép tuyên truyền cho hội viên và người dân trong các buổi họp bản. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, các hội viên đã tích cực góp công, góp của, hiến đất giải phóng mặt bằng, xây dựng các công trình phúc lợi.

Đồng chí Lò Văn Thân – Chủ tịch Hội nông dân xã Mường So cho biết thêm: Đến nay, sau hơn 6 năm về đích chương trình xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn của xã có nhiều thay đổi tích cực, đời sống vật chất, tinh thần được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 17,7%, nông dân trong xã phấn khởi tiếp tục cùng chính quyền xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao như: điện, giáo dục, văn hóa….Bên cạnh đó, các hội viên Hội nông dân xã Mường So luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình, tham gia đăng ký thi đua đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” các cấp, xây dựng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt có hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy, đã có nhiều hộ nông dân thành công với mô hình mới, cách làm hay, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng hiệu quả kinh tế so với trước. Đồng thời, nông dân xã Mường So còn tích cực xây dựng gia đình văn hóa, bản làng văn hóa, thực hiện chính sách kế hoạch hóa gia đình, chống tảo hôn, không sinh con thứ 3, duy trì câu lạc bộ nông dân với pháp luật để phòng chống các tệ nạn xã hội.

Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, ý chí của hội viên nông dân, bộ mặt nông thôn trên địa bàn xã Mường So đã và đang từng ngày được thay da đổi thịt. Thời gian tới, Hội Nông dân xã Mường So sẽ cùng với hội viên tiếp tục chung tay cùng cấp ủy, chính quyền ra sức thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM để người dân hưởng lợi nhiều hơn từ chương trình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng thêm giàu đẹp, văn minh.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 157
Hôm qua : 2.527