A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ bí thư chi bộ bản Ma Ly Pho gương mẫu cùng nhân dân phát triển kinh tế

Luôn tận tâm, trách nhiệm trong từng công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương. Chị Lý Minh Hương, Bí thư chi bộ bản Ma Ly Pho, xã Ma Ly Pho đã góp phần khơi dậy tinh thần đoàn kết của cộng đồng dân cư trong thực hiện các nhiệm vụ chung.

Chị Lý Minh Hương chăm sóc đàn lợn của gia đình

 

Chị Lý Minh Hương sinh năm 1983, sau khi học hết Trung học cơ sở, chị Hương ở nhà giúp gia đình làm kinh tế. Năm 2005, chị được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, sau 6 năm phấn đấu và rèn luyện, năm 2012 chị được đảng viên trong chi bộ bản Ma Ly Pho tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ, đến năm 2020, chị được nhân dân trong bản tin tưởng bầu giữ vị trí bí thư chi bộ kiêm trưởng bản. Mặc dù là nữ nhưng chị Hương luôn có một nghị lực, bản lĩnh và tinh thần cống hiến mãnh liệt, ngọn lửa nhiệt huyết cách mạng trong chị luôn được thắp sáng. Ngày đầu làm bí thư, chi bộ bản Ma Ly Pho chỉ có 4 đảng viên, chị Hương luôn trăn trở tìm cách tạo nguồn kết nạp đảng viên mới, nhờ đó đến nay chi bộ đã có 12 đảng viên đa phần là đảng viên trẻ. Với kinh nghiệm nhiều năm làm công tác Đảng, chị Hương xác định muốn xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong chi bộ, đồng thuận trong nhân dân, bản thân người đứng đầu là bí thư chi bộ phải luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động. Vì vậy, cùng với thường xuyên nghiên cứu các văn bản, nghị quyết các cấp, chị luôn sâu sát, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của nhân dân để từ đó tìm ra cách giải quyết thấu tình, đạt lý đối với các vấn đề nảy sinh ở khu dân cư. Đồng thời kết hợp tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua của địa phương. Bên cạnh đó, chị cùng với các đoàn thể tích cực vận động nhân dân chăm sóc cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từ đó trong bản đã có nhiều con đường được bê tông hóa sạch đẹp, nhiều nhà kiên cố được xây dựng khang trang, an ninh trật tự được đảm bảo. Chị Lý Minh Hương chia sẻ: Bản thân luôn học hỏi những đảng viên đi trước để vận động toàn dân đoàn kết trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tích cực học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh và từng bước đưa nội dung này đi sâu vào các hoạt động của nhân dân trong bản.

Chị Lý Minh Hương ( ngoài cùng bên phải) hướng dẫn đảng viên trong chi bộ kỹ thuật chăm sóc cây sa nhân

 

Với suy nghĩ đảng viên là người phải tiên phong nên ở bất kỳ vị trí nào, chị Lý Minh Hương cũng luôn đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế, giúp đỡ, tạo điều kiện để người dân tiếp cận, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt. Không chỉ là một cán bộ gương mẫu mà chị Hương còn là một điển hình trong phát triển kinh tế ở địa phương. Chị đã cùng các thành viên trong gia đình gương mẫu thực hiện mô hình phát triển kinh tế để bà con trong bản cùng học hỏi kinh nghiệm. Hiện nay, gia đình chị có 2.000m2 ruộng lúa; 1ha ngô, sắn; 3.000m2 khoai sọ; 500 gốc chuối và đàn lợn thịt. Với những kiến thức có được từ việc tham gia các lớp tập huấn về trồng trọt, chăn nuôi, chị Hương đã mạnh dạn áp dụng vào canh tác và cho năng suất, chất lượng cao.

Đồng chí Phạm Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Ma Ly Pho nhận xét: Trong 9 bí thư chi bộ của xã Ma Ly Pho thì có duy nhất bí thư chi bộ bản Ma Ly Pho là nữ, mặc dù trong quá trình thực hiện nhiệm vụ gặp nhiều khó khăn nhưng bằng nỗ lực, tâm huyết, nữ bí thư chi bộ Lý Minh Hương đã cùng tập thể phát huy được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, quy tụ, tập hợp được cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động của bản; chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng lên; tập thể chi bộ và nhân dân trong bản luôn đoàn kết, thống nhất. Cá nhân chị Hương nhiều năm liền được đảng ủy các cấp công nhận là bí thư chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chị thực sự là gương sáng để những đảng viên trẻ phấn đấu học tập và làm theo.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 1.871