Thứ năm, 25/04/2024 - 20:24

PGD Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phong Thổ Tập huấn nghiệp vụ năm 2023 tại thị trấn Phong Thổ

Chiều ngày 28/3/2023, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phong Thổ phối hợp với UBND thị trấn Phong Thổ tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác tín dụng chính sách xã hội năm 2023 cho các đồng chí trong ban giảm nghèo, các tổ chức hội, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, trưởng các thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện Phong thổ triển khai một số chính sách, văn bản mới như: Văn bản số 10566/ HD-NHCS ngày 29/12/2022 về Hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động uỷ thác cho vay; Văn bản số 1479/TB-NHCS ngày 28/2/2023 của TGĐ NHCSXH về việc triển khai dịch vụ Mobile Banking đến khách hàng; Văn bản số 397/UBND-VP ngày 17/03/2023 của UBND huyện v/v chỉ đạo rà soát, đánh giá hoạt động tín dụng chính sách tại tổ TK&VV. Tổng quan về Ngân hàng chính sách xã hội, chức năng, nhiệm vụ và một số kết quả đạt được của ngân hàng trong thời gian qua; Các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH; Giải pháp tăng cường vai trò của Ban giảm nghèo cấp xã trong hoạt động tín dụng chính sách; Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động uỷ thác đối với tổ chức hội, đoàn thể cấp xã; Giải pháp tăng cường vai trò của Trưởng thôn, bản trong hoạt động tín dụng chính sách; Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Qua hội nghị tập huấn các hội, đoàn thể đánh giá những mặt còn hạn chế từ đó đưa ra những phương hướng, giải pháp cụ thể; tổ chức triển khai, thực hiện đưa nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác một cách kịp thời; Bên cạnh đó tiếp tục thực hiện quản lý nguồn vốn vay có hiệu quả.

Tác giả: Nguyễn Tuyển – UBND thị Trấn Phong Thổ