Phá nhổ 628 cây thuốc phiện trên địa bàn xã Tung Qua Lìn

Ngày 31/3/2023, Công an huyện Phong Thổ đã thành lập tổ công tác liên ngành huyện phối hợp với Đồn Biên phòng Dào San, cấp ủy, chính quyền xã tổ chức phá nhổ cây thuốc phiện tại bản Tung Qua Lìn, xã Tung Qua Lìn.

Diện tích nương trồng cây thuốc phiện

Qua công tác tuần tra, nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Phong Thổ đã phát hiện tại khu vực nương của người dân có trồng cây thuốc phiện xen kẽ với cây rau cải trên nương.

Các lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm, đo đạc diện tích trồng cây thuốc phiện.

Ngay sau khi phát hiện, tổ công tác liên ngành đã tiến hành đo đạc, kiểm đếm, kết quả số diện tích trồng cây thuốc phiện là 500 m2 với 628 cây. Trong đó, có nhiều cây đã được chích quả để lấy nhựa, số cây còn lại đang trong thời kỳ ra hoa, đậu quả. Tổ công tác liên ngành đã lập biên bản, phá nhổ, tịch thu số cây thuốc phiện trên. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Phong Thổ tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định./.

Các lực lượng chức năng phá nhổ cây thuốc phiện.

Tác giả: HẢI CHÂU