Phá thành công 1 chuyên án, 4 vụ án về ma túy

Ngày 1/6, Công an huyện Phong Thổ đã phá thành công 1 chuyên án, 4 vụ án bắt 6 đối tượng có hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 112,48 gam hêrôin.

Đối tượng Tẩn Láo Ú (bên phải) cùng tang vật tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phong Thổ.
Đối tượng Tẩn Láo Ú (bên phải) cùng tang vật vụ án tại cơ quan cảnh sát điều tra
 Công an huyện Phong Thổ.

6 đối tượng bị bắt giữ gồm: Ma A Lan (SN 1983, thường trú tại bản Sin Chải, xã Mù Sang), Tẩn Láo Ú (SN 1994, thường trú bản Trung Hồ, xã Sin Suối Hồ), Pờ Văn Thuận (SN 1984, thường trú bản Huổi Nả, xã Khổng Lào), Tẩn A Sơn (SN 1994, thường trú bản Nậm Và, xã Hoang Thèn), Sần Văn Dũng (SN 1987, thường trú bản Màu, xã Nậm Xe), Chẻo Chỉn Chu (SN 1975, thường trú bản Chang Hỏng 1, xã Huổi Luông).

Đây là những chiến công đầu tiên của lực lượng Công an huyện trong ngày đầu ra quân thực hiện Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy. Thiết thực hưởng ứng Tháng Hành động phòng, chống ma túy năm 2022 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - Vì một cộng đồng mạnh khỏe và an toàn”.

Lực lượng Công an huyện Phong Thổ lấy lời khai của đối tượng Pờ Văn Thuận.

Thời gian tới, Công an huyện Phong Thổ tiếp tục triển khai công tác nắm địa bàn, nắm chắc đối tượng; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức cho người dân về phòng, chống ma túy, hậu quả và tác hại của ma túy. Đồng thời, kiên quyết đấu tranh, bắt giữ các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, từ đó góp phần ngăn chặn và đẩy lùi ma túy ra khỏi cộng đồng.

Tác giả: Hoa - Thương
Nguồn:https://baolaichau.vn/ph%C3%A1p-lu%E1%BA%ADt/ph%C3%A1-th%C3%A0nh-c%C3%B4ng-1-chuy%C3%AAn-%C3%A1n-4-v%E1%BB%A5-%C3%A1n-v%E1%BB%81-ma-t%C3%BAy Copy link