A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong Thổ tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2022; nhiệm vụ, giải pháp năm 2023.

Ngày 14/12/2022, huyện Phong Thổ tổ chức tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2022; nhiệm vụ, giải pháp năm 2023. Đồng chí Trần Bảo Trung, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

 

Năm 2022, huyện Phong Thổ đã  tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về các nội dung liên quan đến Luật Lâm nghiệp, các Nghị định, Thông tư và các văn bản hướng dẫn của cấp trên trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng, PCCCR tới mọi tầng lớp Nhân dân. Đồng thời tổ chức ký cam kết bảo vệ rừng, PCCCR giữa Chủ tịch UBND các xã, thị trấn với UBND huyện và 171 trưởng thôn, bản với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, vì vậy mùa khô năm 2021-2022 toàn huyện không xảy ra vụ cháy rừng nào, chỉ xảy ra một số vụ cháy thảm cỏ diện tích cháy không đáng kể tại một số xã, thị trấn. Trong năm, huyện cũng đã xử lý 07 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, giảm 15 vụ so vi cùng kỳ năm 2021; thực hiện thanh toán, quyết toán tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2021 với tổng diện tích giao khoán và nghiệm thu hơn 20.593 ha có tổng số tiền chi trả trên  20,3 tỷ đồng cho 15.459 hộ gia đình. Bên cạnh đó, huyện đã tuyên truyền, vận động nhân dân trồng rừng Phòng hộ được 20ha đạt 100% kế hoạch giao và một số dự án khác góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác bảo vệ và phát triển rừng.

Lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện triển khai kế hoạch bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2023

 

Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã ký cam kết bảo vệ rừng, PCCCR mùa khô năm 2022-2023

 

Năm 2023, để tiếp tục nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng của các cấp, các ngành và nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư trong công tác BVR-PCCCR, huyện Phong Thổ đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, quần chúng nhân dân về công tác PCCCR bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, tổ chức cho các hộ dân canh tác nương rẫy gần rừng, ven rừng ký cam kết thực hiện an toàn PCCCR khi đốt nương; tăng cường phối hợp tuần tra rừng, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp, phát động phong trào toàn dân tố giác những hành vi xâm hại đến rừng để xử lý kịp thời các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, tổ chức trồng mới rừng năm 2023 đảm bảo theo kế hoạch được giao. Ngoài ra, huyện  kiện toàn và tăng cường hoạt động của Ban chỉ huy PCCCR các cấp; Các xã, thị trấn và các đơn vị chủ rừng xây dựng Phương án phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa khô năm 2022-2023, tăng cường, bố trí lực lượng tại các vùng trọng điểm có nguy cơ cháy rừng cao, thường trực 24/24 giờ trong thời điểm nắng nóng kéo dài để theo dõi, phát hiện sớm lửa rừng và huy động lực lượng chữa cháy, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp người dân canh tác nương rẫy mà sử dụng lửa để xử lý thực bì không đúng các quy định về phòng cháy gây cháy lan vào rừng. Tại hội nghị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã ký cam kết bảo vệ rừng, PCCCR mùa khô năm 2022-2023 với chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

 

Nhân dịp này, UBND huyện Phong Thổ đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 16 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác bảo vệ rừng, phát triển rừng, chi trả dịch vụ môi trường rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 662
Hôm qua : 1.951