Thứ bảy, 09/12/2023 - 15:02
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội

Thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phong Thổ đã triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, giúp nhiều đối tượng được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển kinh tế, mở ra những hướng đi mới đầy hứa hẹn về một tương lai tốt đẹp cho cuộc sống người dân nơi đây.

Theo lời giới thiệu của đồng chí Phó giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phong Thổ chúng tôi đã đến thăm gia đình chị Lò Thị Vượng bản Phai Cát xã Khổng Lào cũng là một trong những hộ khó khăn của bản. Năm 2018, sau khi được vay 50 triệu đồng từ NHCSXH theo diện hộ thoát nghèo, gia đình chị đầu tư vào việc trồng cây ăn quả như táo, ổi trên diện tích đất gần 2000m2 của gia đình. Được hỗ trợ từ các chương trình tín dụng chính sách cùng với sự nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, gia đình chị sau 1 năm chăm sóc, diện tích cây ăn quả sinh trưởng phát triển tốt và đã cho thu hoạch, với mức bán giao động từ 20 - 30 nghìn/kg, bình quân mỗi năm diện tích cây ăn quả này cũng đã mang lại cho gia đình chị khoản thu nhập trên 40 triệu đồng. Chị Vượng phấn khởi chia sẻ:“Hoàn cảnh gia đình mình trước rất khó khăn, nhà thì có đất nhưng lại không biết trồng cái gì để nó mang lại hiệu quả kinh tế. Sau khi được vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội, gia đình mình đầu tư vào trồng cây ổi, cây táo, sau thời gian chăm sóc các cây này cũng đã cho quả, tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình”.

Mô hình trồng ổi của gia đình chị Lò Thị Vượng bản Phai Cát xã Khổng Lào

Phòng giao dịch NHCSXH huyện hiện đang triển khai cho vay theo 11 chương trình tín dụng ưu đãi, với tổng dư nợ trên 434 tỷ đồng, tăng 33 tỷ đồng so với cuối năm 2020, tạo điều kiện cho trên 8.500 khách hàng được vay vốn, nguồn vốn cho vay được ủy thác qua các tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở với 253 tổ tiết kiệm và vay vốn tại các thôn, bản, tổ dân phố, qua đó giúp người dân tiếp cận nguồn vốn một cách đơn giản và thuận lợi. Nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn vay, ngoài tích cực tuyên truyền, phổ biến rộng rãi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về hoạt động tín dụng chính sách đối với hộ nghèo, cận nghèo, các cơ sở sản xuất kinh doanh và Nhân dân trên địa bàn, Phòng giao dịch NHCSXH huyện còn phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để bảo đảm nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả. Ông Lê Văn Bắc, Phó giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phong Thổ cho biết: Để quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách trong thời gian tới, phòng giao dịch NHCSXH cũng mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tăng cường chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, các tổ tiết kiệm & vay vốn ở các thôn, bản, tổ dân phố thực hiện tốt khâu bình xét đối tượng vay vốn và thực hiện giám sát nguồn vốn sau khi giải ngân để đảm bảo quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách của Đảng, Nhà nước”.

Việc triển khai cho vay vốn được Phòng giao dịch NHXSXH huyện thực hiện theo đúng quy định, đúng quy trình, đúng đối tượng thụ hưởng đã góp phần tích cực cùng huyện Phong Thổ thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt trong chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.


Tác giả: Đình Cầu
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 682
Hôm qua : 1.689