Thứ sáu, 26/04/2024 - 17:53

Phiên giao dịch việc làm dành cho lao động trên địa bàn huyện Phong Thổ

Ngày 14/4/2023, huyện Phong Thổ phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Sở LĐTB&XH, Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐTB&XH tổ chức Phiên giao dịch việc làm dành cho lao động trên địa bàn huyện Phong Thổ. Dự có đồng chí Phạm Ngọc Lan - Phó giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Phiên giao dịch việc làm dành cho lao động trên địa bàn huyện Phong Thổ

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại phiên giao dịch các đoàn viên thanh niên, Nhân dân trên địa bàn huyện đã được đại diện lãnh đạo Trung tâm Lao động ngoài nước, bộ LĐTB&XH, lãnh đạo các công ty trực tiếp tham gia tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm trong nước và ngoài nước, cung cấp thông tin các chính sách hỗ trợ cho người lao động. Đây là điều kiện tốt nhằm giúp các lao động nông thôn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện có cơ hội tiếp cận thông tin về thị trường lao động cũng như các chương trình đi làm việc tại nước ngoài phi lợi nhuận, nhất là đối với người lao động không có điều kiện kinh tế để đi xuất khẩu lao động qua các doanh nghiệp. Qua đó góp phần cải thiện đời sống, phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững./.

Tác giả: HẢI CHÂU