Thứ bảy, 20/07/2024 - 01:59
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phiên họp giải trình các ý kiến tại phiên họp Thường trực HĐND huyện Phong Thổ

Sáng ngày 12/6, HĐND huyện Phong Thổ tổ chức phiên họp giải trình các ý kiến tại phiên họp Thường trực HĐND huyện. Đồng chí Vương Thị Thu Hiền - UVBTV huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

 

Tại phiên họp, đại diện các phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện đã giải trình, làm rõ trách nhiệm cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan về việc thiếu nguồn chi trả lương cho giáo viên và có giải pháp khắc phục, chấm dứt tình trạng nêu trên trong những năm tiếp theo đối với đơn vị trường học; Trách nhiệm trong việc sắp xếp đội ngũ viên chức làm nhiệm vụ kế toán tại các đơn vị trường; Giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm trong việc sắp xếp vị trí công tác đối với các trường hợp không hoàn thành nhiệm vụ, chất lượng thực hiện tham mưu lĩnh vực phụ trách nhiều hạn chế của đội ngũ kế toán các trường học, kế toán xã, thị trấn; Nguyên nhân chưa thực hiện, trách nhiệm của UBND huyện, các cơ quan đơn vị, cá nhân liên quan trong việc để xảy ra việc chậm tiến độ thực hiện dự án: San gạt mặt bằng tạo quỹ đất đấu giá quyền sử dụng đất khu vực trung tâm xã Huổi Luông; Việc xử lý các trường hợp vi phạm về đất đai tại văn bản số 754/UBND-VP ngày 24/6/2022 của UBND huyện chưa thực hiện dứt điểm; Làm rõ nguyên nhân vướng mắc trong quá trình giải quyết việc Công ty Cổ phần điện lực Tây Bắc (Thủy điện Nậm Na 1) tích nước lòng hồ thủy điện làm ngập ao cá và đất sản xuất nông nghiệp của nhân nhân bản U Gia, xã Huổi Luông và phương án để giải quyết dứt điểm kiến nghị của người dân trong thời gian tiếp theo.

Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

 

Tại phiên giải trình, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề được quan tâm và giải trình, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu trong việc giải quyết kiến nghị của cử tri được thông suốt, hiệu lực, hiệu quả hơn.

Phát biểu kết luận phiên giải trình, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp thực hiện kịp thời các dự án; tích cực tuyên truyền về việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện đến nhân dân. Thực hiện nghiêm túc việc đánh giá công tác cán bộ để nâng cao chất lượng đội ngũ kế toán trường học và công chức cấp xã. Tiếp tục giám sát để công ty Cổ phần điện lực Tây Bắc sớm đền bù cho người dân bản U Gia xã Huổi Luông. Các ban HĐND huyện tiếp tục giám sát, theo dõi việc các cơ quan, đơn vị giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 134
Hôm qua : 2.011