Thứ sáu, 21/06/2024 - 05:49
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phiên họp lần thứ ba năm 2023 Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phong Thổ

Ngày 13/7/2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (HĐQT-NHCSXH) huyện Phong Thổ tổ chức phiên họp lần thứ ba năm 2023 nhằm đánh giá kết quả hoạt động quý 2, triển khai nhiệm vụ quý 3. Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh phiên họp lần thứ ba năm 2023 của Ban đại diện HĐQT-NHCSXH huyện Phong Thổ

 

Trong quý 2, Ban đại diện HĐQT-NHCSXH huyện kịp thời phân bổ, điều chỉnh các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2023 cho các xã, thị trấn để triển khai thực hiện có hiệu quả. Kết quả đến ngày 30/6, tổng nguồn vốn của NHCSXH huyện đạt trên 556 tỷ đồng tăng 24,9 tỷ so với cuối năm 2022; tổng dư nợ đạt 555,2 tỷ đồng, 8.958 hộ đang có dư nợ và 1.825 lượt hộ được vay vốn từ đầu năm; tổng số nợ xấu 706 triệu đồng, chiếm 0,12%/ tổng dư nợ; tỷ lệ thu lãi đạt 99,3%. Bên cạnh đó, hoạt động tại điểm giao dịch xã được thực hiện nghiêm túc theo quy định; hoạt động uỷ thác với các tổ chức Hội được duy trì và ổn định.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, Ban đại diện HĐQT-NHCSXH huyện Phong Thổ thống nhất một số nhiệm vụ trong quý 3 trong đó tập trung tiếp tục tham mưu cho các cấp có thẩm quyền triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư ngày 22/11/2014 và một số văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy; Huyện ủy “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” thúc đẩy việc thực hiện có hiệu quả công tác tín dụng chính sách trên địa bàn. Tổ chức triển khai cho vay các nguồn vốn được phân bổ phấn đấu đến 30/9/2023 hoàn thành thành 100% chỉ tiêu giao. Thực hiện đồng bộ việc huy động các nguồn vốn trên địa bàn nhằm bổ sung nguồn vốn chính sách đáp ứng đầy đủ nhu cầu vay vốn của nhân dân. Tăng cường công tác tuyên truyền tới hội viên, đoàn viên và nhân dân trong huyện về chính sách tín dụng ưu đãi để nhân dân được biết và tiếp cận vốn một cách tốt nhất.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT-NHCSXH huyện đề nghị Phòng giao dịch NHCSXH huyện, các xã, thị trấn cần rà soát các đối tượng cho vay, quan tâm kiểm tra mục đích sử dụng vốn vay sau giải ngân, rà soát những trường hợp nợ rủi ro, không có khả năng trả nợ, qua đó đánh giá tình hình, tìm ra nguyên nhân và giải pháp xử lý.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 2.568