Phiên họp lần thứ ba năm 2024 Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ

Ngày 03/07, Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ tổ chức Phiên họp lần thứ ba năm 2024 nhằm đánh giá kết quả hoạt động quý II, đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý III. Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ báo cáo kết quả hoạt động quý II

Quý II/2024, Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện đã kịp phân bổ nguồn vốn trung ương, vốn địa phương từ đó nhiều đối tượng chính sách đã được đáp ứng kịp thời về vốn để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh ổn định cuộc sống. Ban đại diện cũng đã thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát tại địa bàn các xã, thị trấn, kết quả đã thực hiện kiểm tra, giám sát được 43 lượt xã, 43 lượt tổ TK&VV và 237 hộ vay vốn. Tính đến 30/6, tổng nguồn vốn tại ngân hàng CSXH huyện đạt trên 604,6 tỷ đồng, tăng 4,1%, doanh số cho vay trên 100 tỷ đồng, doanh số thu nợ gần 72 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt hơn 604,6 tỷ đồng, với 1.821 lượt hộ được vay vốn, 9.017 hộ đang dư nợ. Trong quý, các hoạt động ủy thác với các tổ chức Hội được duy trì ổn định, hoạt động của các tổ TK&VV luôn được quan tâm, củng cố, hiện toàn huyện có 250 tổ TK&VV. Phối hợp với các Hội, đoàn thể các xã triển khai kiểm tra trực tiếp các khoản vay từ nguồn vốn tại địa phương; kiểm tra công tác bình xét công khai, đảm bảo đúng quy định.

Kết luận phiên họp, đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện đề nghị trong quý III tới các thành viên Ban đại diện tiếp tục tham mưu thực hiện có hiệu quả công tác tín dụng chính sách; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát mục đích sử dụng vốn vay; phòng giao dịch ngân hành CSXH huyện triển khai cho vay các nguồn vốn đạt 100%; tổ chức tập huấn cho các đối tượng là cán bộ giảm nghèo, cán bộ Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, trưởng thôn, Ban quản lý tổ TK&VV; huy động các nguồn vốn trên địa bàn nhằm bổ sung nguồn vốn chính sách đáp ứng nhu cầu vay vốn của nhân dân; thường xuyên công tác kiểm tra sử dụng vốn, đôn đốc việc sử dụng vốn đúng mục đích, trả nợ, lãi kịp thời; các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đến hội viên, đoàn viên và nhân dân về chính sách tín dụng ưu đãi để nhân dân được biết và tiếp cận vốn một cách tốt nhất.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, 1 tập thể được tổng giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tặng Giấy khen vì đã có thành tích đóng góp trong 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; 1 tập thể, 1 cá nhân được chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tặng Giấy khen vì đã có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động của Ngân hàng chính sách xã hội năm 2023.

Tác giả: Trịnh Toản