Phiên họp lần thứ hai năm 2024 Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phong Thổ

Ngày 05/04, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (HĐQT-NHCSXH) huyện Phong Thổ tổ chức phiên họp lần thứ hai năm 2024 nhằm đánh giá kết quả hoạt động quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó giám đốc ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Lai Châu dự phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Trong quý 1, Ban đại diện HĐQT-NHCSXH huyện kịp thời phân bổ nguồn vốn trung ương, vốn địa phương từ đó nhiều đối tượng chính sách đã được đáp ứng kịp thời về vốn để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh. Kết quả đến ngày 31/3, tổng nguồn vốn của NHCSXH huyện đạt trên 594,1 tỷ đồng tăng 13,2 tỷ so với cuối năm 2023; tổng dư nợ đạt 593,2 tỷ đồng, 9.015 hộ đang có dư nợ và 872 lượt hộ được vay vốn từ đầu năm; tổng số nợ xấu 835 triệu đồng, chiếm 0,14%/ tổng dư nợ; tỷ lệ thu lãi đạt 100%. Bên cạnh đó, hoạt động tại điểm giao dịch xã được thực hiện nghiêm túc theo quy định; hoạt động uỷ thác với các tổ chức Hội được duy trì và ổn định.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, Ban đại diện HĐQT-NHCSXH huyện Phong Thổ thống nhất một số nhiệm vụ trong quý 2 trong đó tập trung tiếp tục tham mưu cho các cấp có thẩm quyền triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư ngày 22/11/2014 và một số văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy; Huyện ủy “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” thúc đẩy việc thực hiện có hiệu quả công tác tín dụng chính sách trên địa bàn. Tổ chức triển khai cho vay các nguồn vốn được phân bổ phấn đấu đến 30/6/2024 hoàn thành thành 100% chỉ tiêu giao. Giải ngân kịp thời các đối tượng vay vốn hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất, chuyển đổi nghề. Tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo cho vay đúng đối tượng, công khai, khách quan, sử dụng vốn vay đúng mục đích. Thực hiện đồng bộ việc huy động các nguồn vốn trên địa bàn nhằm bổ sung nguồn vốn chính sách đáp ứng đầy đủ nhu cầu vay vốn của nhân dân. Tăng cường công tác tuyên truyền tới hội viên, đoàn viên và nhân dân trong huyện về chính sách tín dụng ưu đãi để nhân dân được biết và tiếp cận vốn một cách tốt nhất.

Tác giả: Trịnh Toản