Phiên họp thường kỳ tháng 7 UBND huyện Phong Thổ

Sáng ngày 30/7, Uỷ ban nhân dân huyện Phong Thổ vừa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2021 theo hình thức trực tuyến với 17 xã, thị trấn. Đồng chí Vương Thế Mẫn, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 7. Theo đó, trong tháng huyện đã chỉ đạo gieo cấy xong 3.750ha diện tích lúa mùa, đạt 100% kế hoạch giao; chăm sóc và thu hoạch diện tích ngô vụ Xuân hè; thực hiện cấp phát giống chè, phân bón và hướng dẫn Nhân dân trồng 250ha chè trồng mới năm 2021; hướng dẫn, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc và gia cầm; xây dựng kế hoạch năm học 2021-2022, tu sửa cơ sở vật chất chuẩn bị cho cho năm học mới; công tác khám chữa bệnh, cấp cứu cho nhân dân trên địa bàn huyện được thực hiện tốt, tích cực triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; các lực lượng duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đàm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Trên cơ sở các ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự hội nghị, đồng chí Vương Thế Mẫn, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện đã kết luận và đề nghị các phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn trong tháng 8 cần tiếp tục chỉ đạo Nhân dân chăm sóc diện tích lúa mùa, lúa nương, thu hoạch và đánh giá năng suất các cây trồng vụ Xuân hè, chuẩn bị gieo trồng vụ Thu đông, vụ Đông; Chăm sóc diện tích chè đã trồng nhất là diện tích chè trồng mới năm 2021; quan tâm công tác phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi, nhất là bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò, dịch tả lợn Châu Phi; theo dõi diễn biến của thời tiết, duy trì chế độ trực ban phòng chống lụt bão 24/24h trong các ngày mưa bão; chủ động phối hợp, kịp thời ứng phó khi có thiên tai xảy ra; tiếp tục duy trì phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thực hiện tốt công tác quản lý đô thị; thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm về hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng; tăng cường quản lý đất đai theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, nhất là địa bàn các xã; tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay; triển khai thực hiện kịp thời các chính sách an sinh xã hội, nhất là chế độ đối với người có công, gia đình chính sách, các hộ nghèo; Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu, phòng chống thiên tai, phòng ngừa, trấn áp tội phạm,  sẵn sàng xử trí khi có tình huống xảy ra. Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thông qua dự thảo quy chế làm việc của UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; dự thảo quyết định phân công nhiệm vụ của chủ tịch, các phó chủ tịch UBND huyện và các Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tác giả: Trịnh Toản