Thứ hai, 29/07/2024 - 11:25

Phiên họp thường kỳ tháng 7 UBND huyện Phong Thổ

Chiều 28/7, UBND huyện Phong Thổ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tháng 7, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 8 và cho ý kiến vào nhiều báo cáo quan trọng khác. Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp.
Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện báo cáo kết quả triển khai các nghị quyết, đề án của tỉnh, của huyện về nông, lâm nghiệp 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Lãnh đạo Công an huyện Phong Thổ thảo luận tại phiên họp.

Trong tháng 7, các cấp, các ngành trong huyện đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng và đạt được nhiều kết quả tích cực. Một số chỉ tiêu kinh tế tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm trước như: Tổng mức tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng. Sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo, các đơn vị tập trung triển khai hoàn thành công tác gieo cấy lúa mùa đạt 100% kế hoạch, chuẩn bị cho trồng chè mới, trồng cây ăn quả, trồng rừng mới năm 2024 đảm bảo kế hoạch giao. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm và triển khai có hiệu quả; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được nâng cao, không có dịch bệnh xảy ra; an sinh xã hội được đảm bảo, số lao động đi làm việc ở nước ngoài tiếp tục vượt so với kế hoạch năm (vượt 18%). Phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 đảm bảo an toàn, khách quan, đúng quy chế. Hoạt động đối ngoại được tăng cường; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được việc thu tiền sử dụng đất tỷ lệ đạt thấp so với dự toán HĐND huyện giao. Trang thiết bị tại các trạm truyền thanh xã đã xuống cấp làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ tuyên truyền của huyện. Cơ sở hạ tầng của một số trạm y tế và trung tâm y tế huyện, một số hạng mục đã xuống cấp và chưa đảm bảo yêu cầu phòng cháy chữa cháy... Tại phiên họp cũng đã thông qua các báo cáo về: Tình hình giải ngân vốn đầu tư công tháng 7, phương hướng nhiệm vụ tháng 8; thu chi ngân sách nhà nước tháng 7, nhiệm vụ giải pháp tháng 8; tình hình thực hiện từng chương trình mục tiêu quốc gia tháng 7, nhiệm vụ giải pháp tháng 8; báo cáo kết quả triển khai các nghị quyết, đề án của tỉnh, của huyện về nông, lâm nghiệp 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; dự thảo kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 – 2030. Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu đóng góp ý kiến hoàn thiện thêm các báo cáo; nêu bật những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương và đề xuất các giải pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ phát biểu kết luận phiên họp.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ đề nghị các phòng, UBND các xã, thị trấn cần đẩy mạnh liên kết sản xuất nông nghiệp, khẩn trương triển khai các dự án trồng rừng, chè, mắc ca… Quan tâm hơn nữa đến công tác phòng chống thiên tai; phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi nhất là việc tiêm vắc xin phòng bệnh gia súc, gia cầm. Đôn đốc việc giải ngân nguồn vốn thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Làm tốt công tác quản lý đô thị, quản lý tài nguyên khoáng sản, đấu giá quyền sử dụng đất, giải phóng mặt bằng. Chú trọng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Tác giả: Đình Cầu