Phiên họp UBND huyện Phong Thổ tháng 04/2023

Ngày 25/04/2023, UBND huyện Phong Thổ tổ chức phiên họp tháng 4. Đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp UBND huyện Phong Thổ tháng 04

Tại phiên họp, các đại biểu được nghe các báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT – XH đảm bảo quốc phòng an ninh tháng 4/2023. Theo đó, trong tháng 4, huyện đã chỉ đạo nhân dân tập trung chăm sóc diện tích lúa Đông xuân, theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và thủy sản, triển khai công tác PCCCR trong mùa khô, kế hoạch trồng mới rừng năm 2023 và chăm sóc diện tích rừng trồng các năm trước, chủ động ứng phó với các hiện tượng giông, lốc, sét, mưa đá. Về công tác giáo dục, y tế, ngành giáo dục đã tổ chức ôn tập, xây dựng kế hoạch kiểm tra chất lượng cuối năm, trung tâm y tế đảm bảo công tác khám chữa bệnh, cấp cứu cho nhân dân trên địa bàn huyện và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Trong tháng, tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định, an ninh nông thôn được giữ vững; thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc tình hình địa bàn. Trên cơ sở những ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự phiên họp, đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã kết luận đề ra những nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 đó là: các xã, thị trấn cần thực hiện những giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu về lương thực; kịp thời xây dựng kế hoạch trồng cây phân tán; triển khai sớm việc trồng chè và mắc ca theo kế hoạch đã đề ra; khẩn trương tổ chức tiêm phòng đợt 1 cho đàn gia súc; quan tâm công tác đền bù, giải phóng mặt bằng tại những dự án trọng điểm; hoàn tất công tác chuẩn bị cho lễ hội Then Kin Pang chú trọng công tác đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách tham gia lễ hội; chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện tổ chức tốt kỳ thi THPT năm 2023 và tổng kết năm học 2022-2023, tổ chức phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS, kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; tăng cường lực lượng bám nắm địa bàn, đấu tranh và xử lý nghiêm các loại tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Tác giả: Trịnh Toản