Phiên họp UBND huyện Phong Thổ tháng 10/2022

Ngày 2/11/2022, UBND huyện Phong Thổ tổ chức phiên họp tháng 10. Đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp UBND huyện Phong Thổ tháng 10/2022

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT – XH đảm bảo quốc phòng an ninh trong tháng 10. Theo đó, trong tháng  huyện đã chỉ đạo thu hoạch xong 3.182ha diện tích lúa mùa, năng suất ước đạt 46,67 tạ/ha, sản lượng ước đạt 17.500 tấn; tiếp tục chủ động theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và thủy sản; tăng cường công tác quản lý, theo dõi phát triển lâm nghiệp và các hoạt động khác liên quan đến rừng trên địa bàn huyện; tiếp tục triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Qua rà soát sơ bộ, bình quân tiêu chí NTM đạt 7,88 tiêu chí/xã. Bên cạnh đó, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện trong tháng 10 đạt 30,7 tỷ đồng, tăng 52 %  so với cùng kỳ năm 2021. Về công tác giáo dục, y tế, huyện đã chỉ đạo rà soát, chuẩn bị các điều kiện đề nghị công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với một số đơn vị trường học, tổ chức tốt công tác khám, chữa bệnh, cấp cứu cho nhân dân trên địa bàn huyện; tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định, an ninh nông thôn được giữ vững; thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc tình hình địa bàn. Các đại biểu tham dự tại phiên họp cũng đã tập trung thảo luận và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11 đó là: tiếp tục theo dõi, chăm sóc các loại cây trồng Thu đông; hướng dẫn nhân dân tu sửa, che chắn chuồng trại, chuẩn bị thức ăn dự trữ phòng chống đói, rét cho gia súc, gia cầm trong mùa đông. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đảm bảo văn minh, tiết kiệm. Thực hiện tốt các chính sách xã hội, các chương trình mục tiêu quốc gia nhằm đảm bảo an sinh xã hội, phúc lợi và cải thiện đời sống nhân dân. Tăng cường đảm bảo quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tổ chức khám sức khỏe tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2022 đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2022 đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định.

Tác giả: Trịnh Toản