Phiên họp UBND huyện Phong Thổ tháng 9/2022

UBND huyện Phong Thổ vừa tổ chức phiên họp tháng 9 theo hình thức trực tuyến tới điểm cầu các xã, thị trấn. Tại điểm cầu trung tâm huyện đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp UBND huyện Phong Thổ tháng 9/2022

Đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu được nghe các báo cáo kết quả 9 tháng đầu năm, giải pháp 3 tháng cuối năm 2022 như: tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện; thực hiện giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công. Theo đó, 9 tháng đầu năm 2022, huyện đã triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp. Nhờ đó, tình hình kinh tế xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, sản xuất nông nghiệp đảm bảo theo thời vụ và kế hoạch giao, toàn huyện gieo cấy được 738ha lúa đông xuân, đạt 101,9% so với kế hoạch, vượt 14ha so với cùng kỳ năm trước, năng suất bình quân đạt 55,9 tạ/ha, sản lượng 4.129tấn, gieo cấy được 3.750ha lúa mùa, đạt 100% kế hoạch; chăm sóc 3.809ha cây ăn quả; tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh thú y, các biện pháp phòng chống đói rét và dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí tại 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân tiêu chí nông thôn mới các xã đạt 13,94 tiêu chí/xã, đạt 94,1% kế hoạch. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, huyện đã tăng cường giám sát phát hiện, theo dõi và xử trí kịp thời các ca bệnh, triển khai kịp thời kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả. Chất lượng giáo dục đã có sự chuyển biến, an ninh, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, tình hình tôn giáo cơ bản ổn định, chủ quyền biên giới quốc gia giữ vững.

Lãnh đạo phòng tài chính thông qua báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh 9 tháng năm 2022

Trực tuyến tại điểm cầu các xã, thị trấn

Các đại biểu tham dự phiên họp đã thảo luận và đề ra những nhiệm vụ giải pháp trong 3 tháng cuối năm 2022, trong đó tập trung tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, đề án, chương trình, kế hoạch, dự án về nông nghiệp đã được phê duyệt; triển khai thi công các công trình nông thôn mới có nguồn vốn năm 2022 để đảm bảo tiến độ; thực hiện các biện pháp thúc đẩy sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; tăng cường công tác quản lý thu, chi ngân sách nhà nước, quản lý tài nguyên môi trường; tiếp tục duy trì tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn; phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền huy động tối đa số học sinh trong độ tuổi ra lớp; hỗ trợ kịp thời các chính sách an sinh xã hội, nhất là chế độ đối với người có công, gia đình chính sách, các hộ nghèo. Duy trì chặt chẽ chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng chống thiên tai, tuần tra biên giới. Tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh công tác trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Tác giả: Trịnh Toản