Thứ hai, 29/07/2024 - 11:34

Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 7 năm 2024

Chiều 26/7, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2024 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp tại điểm cầu huyện Phong Thổ

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ phát biểu ý kiến tại phiên họp

Trong tháng 7, các cấp, các ngành tiếp tục tăng cường chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đạt được một số kết quả tích cực. Nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng so với cùng kỳ năm trước như: Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 69,9%; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tăng 23,76%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 10,3%. Tỷ lệ giải ngân cao hơn cùng kỳ năm trước 4,44 điểm %. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm, triển khai có hiệu quả; số lao động đi làm việc ở nước ngoài vượt kế hoạch năm 1,5 lần. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm thực hiện. Hoạt động đối ngoại được tăng cường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh ổn định. Tại phiên họp cũng đã thông qua các tờ trình như: Tờ trình đề nghị ban hành Kế hoạch của UBND tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 22/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh giai đoạn 2024-2030; Tờ trình dự thảo Kế hoạch của UBND tỉnh thực hiện Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Tờ trình đề nghị ban hành Tờ trình và dự thảo Nghị quyết ban hành quy định về phân cấp quản lý, sử dụng tài sản công và việc mua sắm hàng hóa, dịch vụ thuộc phạm vi quản lý của tỉnh. Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2024. Tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách địa phương 7 tháng và nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2024. Tại phiên họp các đại biểu tập trung vào những khó khăn, vướng mắc, hạn chế, các chỉ tiêu khó đạt và đề xuất những giải pháp thực hiện các nhiệm vụ UBND tỉnh giao, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu phát biểu kết luận phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố bám sát chương trình làm việc, kế hoạch của năm, các nhiệm vụ phát sinh để tập trung quyết liệt, chủ động triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ; tập trung tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, các chương trình mục tiêu quốc gia. Tổ chức rà soát, điều chỉnh kế hoạch vốn năm 2024; tập trung triển khai xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2026-2030 phải đảm bảo tính khả thi, toàn diện trên cơ sở quy hoạch toàn tỉnh, quy hoạch vùng huyện...

Tác giả: Đình Cầu