Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà thăm, chúc tết tại huyện Phong Thổ

Ngày (25/1/2024), Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn đã thăm, chúc tết gia đình chính sách, người có công, đảng viên 60 năm tuổi Đảng, hộ nghèo, các cơ quan, đơn vị trực và làm nhiệm vụ phục vụ nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn huyện Phong Thổ. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo: Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Tỉnh đoàn, Huyện ủy, UBND, một số phòng chuyên môn liên quan huyện Phong Thổ.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Dào San (huyện Phong Thổ).

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy động viên, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Phong Thổ.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm hỏi bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy động viên đội ngũ y, bác sỹ tham gia trực tết tại Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ.

... tặng quà đảng viên Thùng Thị Pín - 60 năm tuổi Đảng, thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ.

Đoàn đã đến thăm chúc Tết tại Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện, Đồn biên phòng Dào San, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 356. Tại đây, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã báo cáo nhanh về kết quả hoạt động trong năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; xây dựng kế hoạch trực, bố trí cán bộ trực đảm bảo quân số vừa phục vụ nhiệm vụ chính trị, vừa phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Hiện, các cơ quan, đơn vị đã sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm Nhân dân được vui xuân, đón Tết đầm ấm, an vui. Theo đó, đối với Công an huyện đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự; phối hợp các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát; bố trí lực lượng duy trì nghiêm túc công tác trực ban, trực chỉ huy; tăng cường lực lượng xuống cơ sở, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm để kịp thời tham mưu cho Công an huyện... Trung tâm Y tế huyện bố trí lực lượng cán bộ, y, bác sĩ, điều dưỡng trực tết; đảm bảo vật tư y tế, thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Đồn Biên phòng Dào San và Đoàn Kinh tế Quốc phòng 356 xây dựng kế hoạch, bố trí đủ số lượng cán bộ, chiến sĩ, duy trì nghiêm túc công tác trực ban; tăng cường tuần tra, kiểm tra trên tuyến biên giới và trong nội biên; kíp trực sẵn sàng chiến đấu, bố trí lực lượng tổ, chốt tại vùng biên; cùng với đó đảm bảo chế độ cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ ở lại trực tết, “đón xuân mới không quên nhiệm vụ”. Qua đó, góp phần giữ vững đường biên, cột mốc, đảm bảo an ninh trật tự vùng biên để Nhân dân vui xuân, đón tết. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng đến cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị, gia đình người có công, đảng viên 60 năm tuổi đảng, hộ nghèo đón năm mới an khang – Thịnh vượng, dồi dào sức khỏe và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhất là nhiệm vụ trực tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024… Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà mong muốn: các cơ quan, đơn vị tiếp tục khắc phục khó khăn, thực hiện tốt công tác trực tết; nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo đảm an toàn và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị Công an huyện tiếp tục đoàn kết thống nhất làm tốt nhiệm vụ chính trị; chỉ đạo quyết liệt đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; nắm chắc tình hình ngay tại cơ sở, không để các sự việc phức tạp xảy ra. Đối với Trung tâm Y tế huyện, đề nghị nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đội ngũ y, bác sĩ; chú trọng chất lượng dịch vụ cung cấp cho người dân; tăng cường kết nối, trao đổi học hỏi các Bệnh viện lớn trong khám sức khoẻ chữa bệnh cho người dân, sẵn sàng nhân lực, vật tư y tế phòng bệnh, chăm sóc bệnh nhân trong dịp tết. Đối với Đồn Biên phòng Dào San và Đoàn Kinh tế Quốc phòng 356, đồng chí Phó Bí thư Thường trực đề nghị tiếp tục đoàn kết trong đơn vị, nắm chắc tình hình an ninh biên giới, đường biên, cột mốc, bảo vệ vững chắc biên giới của Tổ quốc; đồng hành cùng Nhân dân trong phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo; tăng cường lực lượng đấu tranh các loại tội phạm, xuất cảnh trái phép, buôn bán vận chuyển trái phép pháo nổ; đảm bảo quân số trực Tết không để vụ việc phức tạp xảy ra; đảm bảo vui xuân mới không quên nhiệm vụ...

.. .tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Dào San, huyện Phong Thổ.

... Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà thắp hương Nhà bia ghi tên liệt sỹ khu vực Dào San, huyện Phong Thổ.

... chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đoàn Kinh tế quốc phòng 356.

... thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Sùng A Quẩy - bản Hợp 1, xã Dào San, huyện Phong Thổ.

Dịp này, Đoàn cũng đến dâng hương tại Nhà bia ghi tên Liệt sĩ khu vực Dào San. Đến thăm hỏi, chúc tết, tặng quà bà Thùng Thị Pín – đảng viên 60 năm tuổi đảng thôn Thống Nhất, thị trấn Phong Thổ; ông Giàng A Măng, bản Hợp 1, xã Dào San là con liệt sĩ Giàng A Châu. Đồng thời, trao quà cho 2 hộ nghèo ở bản Sin Chải và Bản Hợp 1, xã Dào San, huyện Phong Thổ.

Tác giả: Đình Cầu