A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Phong Thổ nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”

Dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến ngày càng phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vật chất của người dân, đặc biệt là hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác. Trên tinh thần đảm bảo thực hiện tốt “mục tiêu kép” là vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) huyện Phong Thổ đã chủ động triển khai các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả đáp ứng nguồn vốn tín dụng chính sách, đồng thời đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 tại trụ sở đơn vị và các điểm giao dịch xã.

Đ/c Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ và Đ/c Lê Quang Ngọc, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tại điểm giao dịch xã Nậm Xe.

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã chủ động trang bị đầy đủ các dụng cụ phòng, chống dịch và phân chia thời gian giao dịch với các tổ tiết kiệm và vay vốn hợp lý, do đó việc giao dịch giữa cán bộ, nhân viên ngân hàng với khách hàng tại điểm giao dịch các xã đều thực hiện nghiêm túc, an toàn và hiệu quả. Anh Vàng Văn Thắng, tổ trưởng tổ tổ tiết kiệm và vay vốn bản Huổi Hán, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ chia sẻ: “Bản thân tôi cũng đã tuyên truyền tới các tổ viên về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là khi đến giao dịch với Ngân hàng CSXH tại điểm giao dịch xã thì luôn phải thực hiện nghiêm túc thông diệp 5K của Bộ y tế là Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung và Khai báo y tế để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho bản thân và xã hội”.   

Người dân đến trung tâm xã thực hiện giao dịch với Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ

Cùng với việc thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ còn tập trung thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao. Trong 7 tháng đầu năm 2021 Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ đã thực hiện giải ngân cho 2.060 lượt khách hàng vay vốn với tổng số tiền 91.239 triệu đồng, để hỗ trợ kịp thời nhu cầu về vốn của người dân trên địa bàn huyện đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, duy trì và mở rộng sản xuất, xây dựng các công trình nước sạch, vệ sinh môi trường,…. đồng thời để tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, từ đầu năm đến nay Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã thực hiện gia hạn nợ cho 93 khách hàng vay vốn với số tiền 2.519 triệu đồng. Tính đến hết tháng 7 tổng dư nợ tại Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đạt 434.587 triệu đồng với 12.460 khách hàng vay vốn. Ông Lê Quang Ngọc, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ cho biết: “Về công tác hỗ trợ dụng cụ, trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện cũng đã trang bị đầy đủ tấm kính chắn, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt. Đối với khách hàng khi đến giao dịch tại trụ sở hay tại các điểm giao dịch xã đều được hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào giao dịch. Còn đối với cán bộ, nhân viên Ngân hàng phải nghiêm túc tuân thủ các quy định của ngành cũng như của chính quyền địa phương về công tác phòng chống dịch và đặc biệt là không để số khách hàng vào giao dịch vượt quá số người quy định theo yêu cầu của cấp ủy, chính quyền địa phương”.

          Thời gian tới, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức Chính trị - Xã hội nhận ủy thác thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tập trung đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn cho vay các chương trình tín dụng, đảm bảo nguồn vốn kịp thời đến với các đối tượng thụ hưởng để nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.


Tác giả: Đình Cầu
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 933
Hôm qua : 1.247